Apple cần Samsung để sản xuất iPhone không 'tai thỏ'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Samsung đang là nhà sản xuất màn hình OLED hàng đầu thế giới, đồng thời là đơn vị cung cấp tấm nền để làm iPhone X của Apple.

Apple sẽ cần sự trợ giúp từ đối thủ số một của mình để làm biến mất "tai thỏ" trên smartphone /// Ảnh: AFP
Apple sẽ cần sự trợ giúp từ đối thủ số một của mình để làm biến mất "tai thỏ" trên smartphone
Ảnh: AFP

Thiết kế Notch (tai thỏ) trên iPhone X có thể tồn tại thêm vài năm nữa cho tới khi Apple tìm ra cách để sản xuất smartphone có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước, triệt tiêu gần như toàn bộ phần viền.

Theo BGR, để hiện thực hóa ý tưởng này, Apple cần có phương án đặt hệ thống camera TrueDepth, loa và cảm biến phía dưới màn hình. Thực tế cho thấy trên thị trường hiện nay chỉ có Samsung mới là chuyên gia đủ sức làm được màn hình OLED như vậy.

Nhà sản xuất Hàn Quốc đã trình diễn những mẫu màn hình OLED dẻo, có thể uốn cong tại sự kiện SID DisplayWeek, trong đó có những cải tiến hữu ích để Apple có thể tạo ra mẫu iPhone X không có Notch.

Cụ thể, Samsung giới thiệu tấm nền AMOLED có độ trong suốt 44%, rộng 4,94 inch. Màn hình OLED trong là yếu tố cần thiết để camera selfie và Face ID hoạt động, dù 44% không phải quá cao.

Thêm vào đó, hãng cũng ra mắt màn hình OLED kiêm khả năng phát âm thanh như loa. Sản phẩm rộng 6,22 inch, độ phân giải 2.960 x 1.440 pixel. Thay vì đặt loa bên dưới màn hình, Apple có thể sử dụng thiết kế này để biến màn hình iPhone thành loa.

LG, một hãng sản xuất Hàn Quốc khác cũng sở hữu công nghệ tương tự.

Samsung còn có một nguyên mẫu OLED đầy thú vị khác có kích thước 7 inch giúp người dùng trải nghiệm nội dung 3D mà không cần kính. Hay tấm nền màn hình OLED 14 inch có thể cuộn lại, hữu dụng trong nhiều thiết bị khác nhau.

Hay màn hình “không thể vỡ” rộng 6,22 inch, độ phân giải 2.960 x 1.440 pixel làm từ chất dẻo giúp tăng độ bền, sử dụng chính trong ngành công nghiệp ô tô. Phương án cuối cùng là tấm nền 5,77 inch hoạt động tốt dưới nước, đi kèm cảm biến lực.

Trong khi Samsung thường đi đầu về công nghệ màn hình, hãng lại có truyền thống “đi sau” Apple trong lĩnh vực smartphone nên không loại trừ khả năng "táo khuyết" mới là hãng đầu tiên ra mắt mẫu điện thoại toàn màn hình ở mặt trước.

Nhưng có một điều chắc chắn Apple sẽ cần tới Samsung để biến kế hoạch đó thành hiện thực.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU