Apple bị tố 'nổ' về chất lượng pin trên iPhone

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nghiên cứu mới từ nhóm bảo vệ người tiêu dùng ở Vương quốc Anh có tên Which? vừa cho rằng các đánh giá thời lượng pin một số mẫu iPhone từ Apple là không chính xác.

Apple đã quá tâng bốc thời lượng pin trên iPhone Xr so với thực tế?  /// Ảnh: AFP
Apple đã quá tâng bốc thời lượng pin trên iPhone Xr so với thực tế?
Ảnh: AFP

Theo 9to5mac, báo cáo ghi nhận hiệu suất pin khi sử dụng thực tế của iPhone Xr mang đến sự khác biệt lớn nhất so với tuyên bố của Apple liên quan đến thời gian đàm thoại. Nhóm cho biết họ đã thử nghiệm 9 mẫu iPhone khác nhau và thấy rằng tất cả chúng đều không đạt yêu cầu của Apple từ 18% đến 51%. Ví dụ, iPhone Xr cho thời gian đàm thoại thực tế là 16 giờ và 32 phút, trong khi Apple tuyên bố thiết bị này cung cấp thời gian đàm thoại lên tới 25 giờ.

Phản hồi với thử nghiệm của Which?, Apple nhắc lại rằng hãng thực hiện kiểm tra nghiêm ngặt các sản phẩm của mình và đứng sau các tuyên bố về pin. Công ty cũng lưu ý rằng Which? đã không chia sẻ phương pháp thử nghiệm của mình, trong khi bản thân Apple công bố quy trình thử nghiệm một cách chi tiết.

Về phần mình, Which? giải thích rằng thử nghiệm của họ bao gồm sạc iPhone hoàn toàn mới, được mua từ nguồn độc lập với pin đầy và sau đó xem chúng tồn tại bao lâu trong khi gọi liên tục.

Những phát hiện về thời lượng pin của iPhone Xr là rất đáng chú ý. Khi Apple phát hành sản phẩm mới vào năm ngoái, nhiều người đánh giá đã ca ngợi thời lượng pin của iPhone Xr, đặc biệt khi so với iPhone Xs và Xs Max.

Được biết, ngoài Apple thì Which? cũng thực hiện các thử nghiệm với smartphone từ Samsung, Sony, Nokia và HTC.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU