App Store cho phép ứng dụng phát trực tuyến trò chơi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Apple vừa công bố sửa đổi đối với nguyên tắc App Store của mình, cung cấp một số cập nhật đáng chú ý.

Thay đổi quy tắc App Store giúp thuận lợi cho các ứng dụng phát trực tuyến trò chơi  /// Ảnh: Reuters
Thay đổi quy tắc App Store giúp thuận lợi cho các ứng dụng phát trực tuyến trò chơi
Ảnh: Reuters

Theo Neowin, đáng chú ý nhất là khả năng phát trực tuyến các trò chơi, nhưng có lưu ý là các dịch vụ như Stadia của Google, xCloud của Microsoft và GeForce Now của Nvidia đều không tồn tại trên iOS vì Apple đề xuất là mỗi trò chơi sẽ phải được cung cấp riêng lẻ thông qua App Store và cần được xem xét trước.

Các nhà cung cấp dịch vụ phát trực tuyến trò chơi vẫn có thể cung cấp ứng dụng danh mục, nhưng họ sẽ phải liên kết với từng trò chơi trong App Store. Hơn nữa, họ sẽ phải cho phép người dùng đăng ký dịch vụ trong ứng dụng, có nghĩa là Apple được hưởng 30% và chúng phải hỗ trợ chức năng Sign in with Apple.

Trong số ba công ty được đề cập ở trên, không ai trong số họ cam kết tái cấu trúc dịch vụ của mình nhằm nỗ lực phù hợp với các nguyên tắc mới của Apple, vì vậy không có khả năng những thay đổi này là kết quả của các cuộc đàm phán. Nhiều khả năng đây là một ví dụ về việc Apple hy vọng rằng các nhà phát triển sẽ tuân theo ý muốn của họ, như họ đã luôn làm kể từ khi App Store ra đời vào năm 2008.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU