Apax Leaders xác lập chuẩn học tiếng Anh online mới cho trẻ em Việt Nam

0

Apax Leaders cho biết vừa nâng cấp xong học phần April 3.0, mở ra một mô hình học tiếng Anh hoàn toàn mới tại Việt Nam.

Đây là một phần trong kế hoạch đổi mới chương trình đào tạo trị giá 2 triệu USD dự kiến sẽ hoàn thành cuối năm 2021.

Daisy, 11 tuổi, học sinh lớp Sprout 1 tại Apax Leaders Hai Bà Trưng kết thúc lớp Apax onLIVE kèm theo tiếng cười rộn rã. Nghỉ dịch Covid 1 tuần, trong các môn chuyển học online, có lẽ Daisy mong chờ nhất giờ tiếng Anh với thầy Callum ở Apax Leaders. Cũng là học online song chưa bao giờ em thấy thú vị đến thế.

Giây phút hứng thú trong giờ học trực tuyến của học viên Apax Leaders

Giây phút hứng thú trong giờ học trực tuyến của học viên Apax Leaders

Chị Lê Thảo (quận 1, TP.HCM), mẹ Daisy cho biết, trước chỉ đưa con đến lớp rồi về. Từ ngày thấy con học Apax i-Learning quên cả chơi nên mới để ý. Đợt này trung tâm cho con học trực tuyến theo chương trình Apax onLIVE, mẹ cũng làm ở nhà nên có cơ hội quan sát. Đây là lần đầu chị thấy khóa học trực tuyến được thiết kế công phu, chi tiết và hiện đại đến vậy.

Daisy là một trong hàng chục ngàn học sinh Apax được thừa hưởng những thành tựu công nghệ mới nhất thế giới như trí tuệ nhân tạo, Big Data, thực tế ảo VR, AR và Blockchain được tích hợp với nhau.

Từ việc đi tìm lời giải cho bài toán khó

Đợt nâng cấp này không phải là giải pháp tình thế do Covid gây ra mà Apax đã có kế hoạch từ trước và xác định học online, tương tác với công nghệ thực tế ảo sẽ là một giải pháp quan trọng trong tương lai, tạo ra hiệu quả học tập mới và sự linh hoạt trước một xã hội thay đổi nhanh.

Ông Travis Stewart, Phó TGĐ Học thuật của Apax cho biết: “Lời giải cho bài toán cải thiện chất lượng tiếng Anh của các nước có vấn đề tương tự Việt Nam là cần học Tiếng Anh như một ngôn ngữ (thứ hai) như đã từng học tiếng mẹ đẻ, trọng thực chất thay vì chỉ coi đó là một môn học để lấy điểm. Phải đưa tiếng Anh ra khỏi tủ kính trưng bày để thở hơi thở cuộc sống”.

Vì thế, Apax đã định hướng đào tạo tiếng Anh theo chuẩn ESL Hoa Kỳ kết hợp với tư duy phản biện dành cho trẻ em. Đây là một giải pháp quan trọng giúp học viên có thể nói tiếng Anh một cách tự tin như một ngôn ngữ thứ hai.

Học sinh Apax Leaders thực hành tiếng Anh với công nghệ thực tế ảo tăng cường AR

Học sinh Apax Leaders thực hành tiếng Anh với công nghệ thực tế ảo tăng cường AR

Việt Nam là quốc gia nói tiếng Anh không phổ biến và thường là thứ tiếng Anh thiếu chuẩn xác nên Apax đã sử dụng công nghệ mới nhất kết hợp với giáo trình độc đáo, đội ngũ giáo viên nước ngoài để tạo ra môi trường tiếng Anh bản ngữ sinh động.

Đến hệ sinh thái học tiếng Anh toàn diện thế hệ 4.0

Chương trình học thế hệ mới của Apax là một hệ sinh thái toàn diện gồm: học trên lớp với giáo viên (C-class) + Tự học trên cổng Apax i-Learning Gate + Phần hỗ trợ và mở rộng (gồm Mạng xã hội tiếng Anh, các ứng dụng thực hành tiếng Anh như BUFF, MEME). Đây là hệ sinh thái đào tạo tiếng Anh bản ngữ đầy đủ và hiệu quả được xây dựng trên nền tảng công nghệ thế hệ 4.0.

Khi chuyển đổi sang chế độ học trực tuyến, Apax OnLIVE hoàn toàn có thể thay thế và mang lại hiệu qủa như lớp học offline. Apax onLIVE xác lập mốc tiêu chuẩn mới của một chương trình đào tạo trực tuyến tiếng Anh ở Việt Nam. Các chương trình online khác tại Việt Nam thường chỉ có 1 trong 2 phần đầu thì Apax đã có hệ sinh thái đầy đủ nhất gồm Học với giáo viên, Tự học và Tương tác thực hành. Bên cạnh đó là sự vượt trội về giáo trình định hướng ESL hiện đại, đội ngũ giáo viên nước ngoài và công nghệ hiện đại.

‘Trái tim’ tạo ra sự khác biệt là cổng học tập Apax i-Learning Gate, thành quả khi áp dụng giải pháp Internet Vạn vật ( IoTs). Apax i-Learning Gate mở ra khả năng vô hạn về học tập với sự trợ giúp của Trí tuệ nhân tạo AI, Big Data và Blockchain. Với Daisy, i-Learning của Apax có trí tuệ như một con người, là một ‘giáo viên ảo’, người bạn song hành mọi lúc mọi nơi.

Công nghệ thực tế ảo VR mở ra những giới hạn mới trong đào tạo tiếng Anh ở Việt Nam

Công nghệ thực tế ảo VR mở ra những giới hạn mới trong đào tạo tiếng Anh ở Việt Nam

Phần hỗ trợ mở rộng mang lại nhiều trải nghiệm mới với mạng xã hội tiếng Anh thu nhỏ và các ứng dụng thực hành BUFF, MEME, là sự thay đổi quan trọng trong cách học tiếng Anh ở Việt Nam.

Công nghệ thực tế ảo VR và thực tế ảo tăng cường AR đã mở một không gian mới, hấp dẫn để trẻ trải nghiệm tiếng Anh, xỏa bỏ hạn chế của địa lý và không gian. Công nghệ AI và Blockchain đã pho phép tương tác với học viên thông minh hơn, cá nhân hóa việc học tập và quản lý độc lập dữ liệu theo thời gian thực.

Theo một đại diện của Apax, do bài học chia làm nhiều phần nhỏ nên nếu để riêng sẽ có cảm giác học ít, nhẹ nhàng. Nhưng thực tế thời lượng cộng dồn lại lên tới 3h-3,5h/buổi.

Bà Nguyễn Thúy Hồng, nguyên Cục phó Cục Nhà giáo, Bộ GD-ĐT, nhận xét công nghệ giảng dạy của Apax đã bắt kịp trình độ thế giới và đi trước mặt bằng chung của Việt Nam vài năm. Đây là lợi thế quan trọng để đảm bảo chất lượng và sự ổn định về đào tạo trước ảnh hưởng của dịch Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU