Áp dụng biện pháp tự vệ với tôn màu nhập khẩu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 31.5, Bộ trưởng Bộ Công thương ban hành Quyết định 1931/QĐ-BCT về áp dụng biện pháp tự vệ chính thức đối với mặt hàng tôn màu nhập khẩu vào VN.

Áp dụng biện pháp tự vệ với tôn màu nhập khẩu

Biện pháp tự vệ chính thức bằng hạn ngạch thuế quan đối với tôn màu nhập khẩu trong 3 năm kể từ ngày Quyết định áp dụng biện pháp tự vệ có hiệu lực. Hàng hóa có xuất xứ từ các quốc gia/vùng lãnh thổ ngoài hạn ngạch phải chịu thuế 19%.

Đây là mức thuế áp dụng cho số lượng hàng nhập khẩu ngoài hạn ngạch (Bộ Công thương có số liệu cụ thể về lượng hạn ngạch nhập khẩu không chịu thuế tự vệ phân bổ theo các quốc gia/vùng lãnh thổ).

Hồi tháng 7.2016, Bộ Công thương đã ban hành Quyết định điều tra áp dụng biện pháp tự vệ đối với sản phẩm tôn màu nhập khẩu vào VN theo yêu cầu của Công ty luật hợp danh Nghiêm và Chính - đại diện cho nhóm các công ty: Công ty CP Đại Thiên Lộc, Công ty CP thép Nam Kim và Công ty CP tôn Đông Á.

Đến tháng 2.2017, cơ quan điều tra đã tổ chức phiên tham vấn công khai với tất cả các bên liên quan trong vụ việc này. Tại buổi tham vấn, cơ quan điều tra ghi nhận các ý kiến của các bên liên quan và thể hiện những ý kiến này cũng như ý kiến phản hồi của cơ quan điều tra trong kết luận cuối cùng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU