Áo ngực thể thao giúp bảo vệ 'núi đôi'

0 Thanh Niên Online

(TNO) Chúng ta có thói quen chườm đá lên vùng bị đau sau khi tập thể dục. Tuy vậy, biện pháp này chỉ đúng ở khu vực như chân, tay… còn ở khu vực 'núi đôi' thì không thể dùng đá được, vì đây là vùng nhạy cảm.

Áo ngực thể thao giúp bảo vệ 'núi đôi'

(TNO) Chúng ta có thói quen chườm đá lên vùng bị đau sau khi tập thể dục. Tuy vậy, biện pháp này chỉ đúng ở khu vực như chân, tay… còn ở khu vực “núi đôi” thì không thể dùng đá được, vì đây là vùng nhạy cảm.

Tại sao đau ngực sau khi tập thể dục xong ?Áo ngực thể thao giúp ngực không bị đau sau khi tập luyện - Ảnh: Shutterstock

Trang Daily Mail ngày 23.6 dẫn lời tiến sĩ Alyssa Dweck, tác giả quyển sách “V is for Vagina” cho biết: "Một trong những thủ phạm phổ biến gây ra cơn đau ngực sau khi chơi thể thao là do căng cơ, có thể xảy ra do các bài tập tăng cường sức mạnh. Ngoài ra, các bài tập tác động mạnh như chạy cũng có thể gây căng cơ và đau dây chằng ở ngực, gây khó chịu và đau nhức, đặc biệt nếu bạn mặc áo ngực ít có tác dụng hỗ trợ. Hoặc bạn cũng có thể bị chấn thương ngực do gọng áo, những chấn thương có thể gây biến dạng hoặc tổn thương các mô vú”.

Một nguyên nhân khác cũng có thể gây đau ngực sau khi tập luyện là ma sát giữa núm vú nhạy cảm và quần áo tập thể dục, gây ra đau, viêm, và thậm chí chảy máu vùng ngực, theo ông Franci Cohen, huấn luyện viên và là nhà sinh lý học thể thao tại Mỹ.

Cách tốt nhất để ngăn chặn cơn đau là chọn loại áo ngực thể thao. Chị em không nên tiếc tiền khi mua loại áo ngực thể thao, bởi chú trọng đến sức khỏe của “tài sản vô giá” này là vấn đề rất quan trọng.

Chị em cũng nên lưu ý, nếu đã thay thế bằng chiếc áo thể thao mà ngực vẫn bị đau thì nên đến bệnh viện để xem có bất thường gì không, vì đây có thể là dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như ung thư vú.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU