Ánh Viên và chàng thợ xây nghị lực thành đại sứ “Cùng con đi tiếp cuộc đời”

Ánh Viên và chàng thợ xây nghị lực thành đại sứ “Cùng con đi tiếp cuộc đời”

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ánh Viên – kình ngư của Việt Nam và Long Nhật – cậu sinh viên nghị lực từng phải làm thợ xây để theo đuổi ước mơ trở thành đại sứ của chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời nhân dịp 1 năm thành lập chương trình.

15 giờ chiều ngày 16.9, sự kiện gặp gỡ 1 năm chương trình “Cùng con đi tiếp cuộc đời” đã diễn ra tại Tòa soạn Báo Thanh Niên (TP.HCM).

Ánh Viên và Long Nhật - 2 đại sứ của chương trình, có mặt từ sớm, giản dị ngồi hòa mình với các em nhỏ dưới sân khấu, cùng nhìn lại một năm hành trình “Cùng con đi tiếp cuộc đời”.

Ánh Viên là cô gái vàng của bơi lội Việt Nam, là vận động viên giàu thành tích nhất ở đấu trường SEA Games cùng nhiều thành tựu khác ở đấu trường trong nước và quốc tế.

Trong khi đó, Phan Đình Long Nhật, quê ở Quảng Bình, là cậu bé nhà nghèo đi phụ hồ, được Báo Thanh Niên và các nhà hảo tâm tiếp sức, bạn đã trở thành sinh viên ngành điện - điện tử.

Long Nhật đã cùng nhóm mình nghiên cứu chế ra pin năng lượng mặt trời hữu cơ, có sử dụng nguyên liệu từ củ nghệ. Sáng kiến quy trình làm dầu diesel từ nước cống - giành giải nhất tại cuộc thi Sáng kiến Năng lượng bền vững do Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật VN (VUSTA) tổ chức tại Hà Nội, và hiện đang cùng các cộng sự ấp ủ nhiều ý tưởng sáng kiến khác…

Với những nỗ lực và thành tích đáng nể, Ánh Viên và Long Nhật là 2 gương mặt được tin tưởng để trở thành đại sứ đồng hành cùng chương trình “Cùng con đi tiếp cuộc đời”, tiếp sức cho những trẻ em mồ côi do dịch Covid-19.

Ủng hộ cho chương trình, Ánh Viên đã gom góp số tiền mặt có được với nhiều mệnh giá khác nhau được 9,5 triệu đồng và gửi đến chương trình, trao gửi đến các trẻ mồ côi.

Ánh Viên và chàng thợ xây nghị lực thành đại sứ “Cùng con đi tiếp cuộc đời” - ảnh 1

Anh Nguyễn Minh Triết (bên trái) và nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn (bên phải) trao hoa, biểu trưng cho hai đại sứ chương trình là Ánh Viên và Long Nhật

độc lập

Chương trình “Cùng con đi tiếp cuộc đời” được phát động từ ngày 16.9.2021, đến nay đã tròn 1 năm. Dịch Covid-19 đã bớt căng thẳng song vẫn còn đó muôn vàn khó khăn ở các gia đình có người thân mất đi vì Covid-19. Trong đó, các em nhỏ có cha mẹ không may qua đời vẫn phải chịu những cảnh bơ vơ, thiếu hơi ấm tình thương, cũng như mất đi điểm tựa để tiếp tục học hành. Chứng kiến những hình ảnh ấy, cả Ánh Viên và Long Nhật không khỏi xúc động.

Một năm qua, Báo Thanh Niên đã làm nhịp cầu nối để các nhà bảo trợ, nhà hảo tâm, và bạn đọc khắp mọi miền quyên góp giúp đỡ khẩn cấp cho hàng ngàn em nhỏ mồ côi; hàng trăm em đã được bảo trợ lâu dài theo hình thức chu cấp hàng tháng đến năm 18 tuổi, hoặc đến khi học xong bậc cao đẳng, đại học hoặc nhận học bổng hàng năm.

Ánh Viên và chàng thợ xây nghị lực thành đại sứ “Cùng con đi tiếp cuộc đời” - ảnh 2

Anh Nguyễn Minh Triết trao quà cho các trẻ mồ côi

Độc lập

Hơn 50 sự kiện lớn nhỏ đã được tổ chức trong 1 năm qua; hàng chục chuyến thăm viếng, trao tiền hỗ trợ khẩn cấp đã được thực hiện.

Dù chưa thể giúp được hết tất cả các hoàn cảnh nhưng những hoạt động này đã phần nào xoa dịu bớt nỗi đau và động viên tinh thần cho các em nhỏ mồ côi do đại dịch Covid-19. Các hoạt động này đã được Ban Bí thư Trung ương Đoàn ghi nhận và đánh giá cao.

Trong buổi gặp mặt, chương trình cũng tiếp tục thực hiện bảo trợ cho 11 em, trong đó, có 7 nhà bảo trợ cá nhân nhận bảo trợ cho 7 em, và bạn đọc Báo Thanh Niên đã gửi tiền vào tài khoản chương trình nhận bảo trợ cho 4 em.

Ánh Viên và chàng thợ xây nghị lực thành đại sứ “Cùng con đi tiếp cuộc đời” - ảnh 3

Đại diện Eximbank trao học bổng Nguyễn Thái Bình - chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời cho các em

Độc Lập

Ngân hàng Eximbank cũng đã quyết định trao số tiền 200 triệu đồng học bổng được chia thành 4 học kỳ cho 10 em học sinh mồ côi do đại dịch Covid-19 với các suất học bổng mang tên "Học bổng Nguyễn Thái Bình – Báo Thanh Niên" trong khuôn khổ chương trình “Cùng con đi tiếp cuộc đời”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU