Anh Tú 'đứng hình' khi Diệu Nhi bị gọi tên trong 'Ơn giời cậu đây rồi'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bước vào căn phòng của Mạc Văn Khoa - Lâm Vỹ Dạ, Anh Tú phải hóa thân thành chàng tân trạng nguyên về quê nhà vinh quy bái tổ. Nam diễn viên vô cùng bất ngờ khi Lâm Vỹ Dạ đặt tên nhân vật của cô là Diệu Nhi.

Anh Tú bất ngờ khi tên người yêu đời thực bị nhắc đến trên sân khấu 'Ơn giời cậu đây rồi' /// Ảnh: Chụp màn hình
Anh Tú bất ngờ khi tên người yêu đời thực bị nhắc đến trên sân khấu 'Ơn giời cậu đây rồi'
Ảnh: Chụp màn hình

Lần thứ hai tham gia Ơn giời cậu đây rồi, Anh Tú bị đưa vào tình huống vô cùng khó xử. Anh hóa thân vào vai người em trai mới thi đỗ trạng nguyên của trưởng phòng Mạc Văn Khoa. Ngày về quê vinh quy bái tổ cũng là lúc anh đưa công chúa Puka - vợ tương lai, về giới thiệu với gia đình. Hôn ước của anh và công chúa do chính hoàng thượng ban. Tuy nhiên, tân trạng nguyên nếu lấy công chúa sẽ phải phụ tình người yêu “thanh mai trúc mã” mang tên Tiêu Diệu Nhi (Lâm Vỹ Dạ) đang mang trong mình đứa con của anh.

Anh Tú ‘đứng hình’ khi Diệu Nhi bị gọi tên trong ‘Ơn giời cậu đây rồi’

Bị “gài” vào tình huống khó xử, Anh Tú đưa ra cách giải quyết thuyết phục và khiến khán giả rơi nước mắt

Ảnh: Chụp màn hình

Khi mới vào phòng, Anh Tú hoàn toàn không hề đoán ra được hệ thống nhân vật và chuỗi tình huống éo le anh sắp phải đối mặt. Lúc ở bên ngoài với MC Xuân Bắc, nam diễn viên còn mạnh miệng gọi Puka là “Cô đạo cụ” và “ra lệnh” cho cô tự đi vào phòng. Các tình huống dần được lật mở khiến cho Anh Tú không khỏi bất ngờ. Đặc biệt khi nghe Mạc Văn Khoa gọi Lâm Vỹ Dạ bằng cái tên Tô Diệu Nhi, nam diễn viên dường như “đứng hình”, vừa ngượng ngùng vừa không thể nhịn cười. Biết mình bị trưởng phòng “gài”, Anh Tú bèn nói: “Thế cô ta là người trong làng mình à, sao nghe tên bỗng thấy xa lạ quá” mang lại tràng cười lớn cho các khán giả.

Căng thẳng được đẩy lên cao độ khi nam diễn viên phải lựa chọn giữa công chúa Puka hay bạn gái Tô Diệu Nhi đang mang thai ba tháng. Nếu Anh Tú chọn người thương lâu năm, anh sẽ bị mất chức vị trạng nguyên, thậm chí bị xử tử vì trái lệnh vua ban. Đứng trước nghịch cảnh, nam diễn viên vẫn quyết chọn chung thủy với người yêu, cởi mũ từ quan và tạ tội với công chúa. Anh Tú có màn diễn xuất ấn tượng khi điều tiết cảm xúc từ vui vẻ sang giằng xé vô cùng mượt mà. Càng duyên dáng, dí dỏm bao nhiêu lúc mới vào phòng thì càng về sau, Anh Tú lại càng sâu sắc bấy nhiêu. Anh nhiều lần bật khóc trên sân khấu vì quá nhập tâm vào nỗi thống khổ của người đàn ông buộc phải lựa chọn giữa tình yêu và địa vị. Diễn xuất của Anh Tú trong những phút cuối cùng khiến cho khán giả ở trường quay phải sụt sùi không dứt.

Sau phần thi của Anh Tú, Xuân Bắc nhận xét: “Chúng ta có thể thấy được một Anh Tú vào cảm xúc rất ngọt theo đúng kiểu điện ảnh dù tình huống chúng tôi đưa ra khiến cho bạn vô cùng khó xử”. Vì vậy, MC Xuân Bắc đánh giá rất cao khả năng ứng biến và cách giải quyết tình huống đầy tính nhân văn của nam diễn viên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU