ánh sáng mặt trời

Luôn mệt mỏi cũng là một triệu chứng của thiếu hụt vitamin D  /// Shutterstock

5 triệu chứng 'tố cáo' bạn thiếu vitamin D

1
Từ bệnh cảm lạnh thường xuyên đến đau nhức… là các triệu chứng của thiếu hụt vitamin D, nhưng nhiều chuyên gia sức khỏe có thể không tìm ra đúng nguyên nhân gây bệnh là thiếu vitamin D.
Nghiên cứu mới có thể giúp trì hoãn quá trình rụng tóc, bạc tóc do tuổi tác	 /// Ảnh: Shutterstock

Nỗ lực duy trì 'mái đầu xanh'

0
Các nhà nghiên cứu Mỹ đã phát hiện cơ chế đằng sau tình trạng tóc bạc và hói đầu, từ đó mở ra hướng đi mới nhằm giải quyết vấn đề khiến nhiều người mất tự tin khi lớn tuổi.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Tắm nắng để da ngăm không chỉ gây ung thư da

1
Nhiều nghiên cứu cho thấy tắm nắng để da ngăm làm tăng đáng kể nguy cơ ung thư da. Và theo một nghiên cứu gần đây của Trường ĐH Yale (Mỹ), tắm nắng để da ngăm cũng có liên quan đến các biến chứng sức khoẻ khác.
 /// Ảnh: Shutterstock

Tắm nắng 'miệt mài' dễ gây lão hóa da

0
Một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Bệnh viện đa khoa Massachusetts (Mỹ) cho thấy bức xạ từ mặt trời hoặc tắm nắng nhân tạo trong thời gian dài sẽ gây lão hóa da.
Một cái hắt hơi có thể mang theo nhiều vi khuẩn - Ảnh: Shutterstock

5 tác nhân trong nhà gây hắt hơi

0
Không khí ẩm, thú nhồi bông… là những tác nhân gây ra cơn hắt hơi, nếu không xử lý dứt điểm thì những cơn hắt hơi sẽ đeo bám bạn, theo Good Housekeeping.
'Vũ khí' chống cảm cúm cực hay

'Vũ khí' chống cảm cúm cực hay

0
(TNO) Theo chuyên gia dinh dưỡng Erin Palinski-Wade tại Mỹ, lựa chọn các loại thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch là một trong những cách hữu hiệu đánh bay sự khó chịu của bệnh cảm cúm.
Cân đối nhờ ánh sáng mặt trời

Cân đối nhờ ánh sáng mặt trời

0
Ánh sáng mặt trời có hai mặt tốt và xấu đối với sức khỏe con người. Nếu biết đón nhận và sử dụng đúng lúc, ánh sáng mặt trời giúp tăng cường sức khỏe.