Anh: Phẫu thuật khẩn cấp vì vô tình nuốt que ngoáy mũi vào bụng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một người phụ nữ ở Anh đã phải phẫu thuật khẩn cấp sau khi nuốt phải que ngoáy dịch tỵ hầu. Que ngoáy đã đi tận xuống dạ dày, suýt vào ruột.

Người phụ nữ trong câu chuyện này là cô Bobby Lee, 31 tuổi, ở thành phố Durham (Anh). Sau ca làm đêm, cô Lee cảm thấy buồn nôn, mệt mỏi và nghi ngờ mình bị nhiễm Covid-19, theo tờ New York Post (Mỹ).

Anh: Phẫu thuật khẩn cấp vì vô tình nuốt que ngoáy mũi vào bụng - ảnh 1

Cô Bobby Lee, 31 tuổi, ở Anh đã vô tình nuốt que ngoáy vào họng khi tự lấy mẫu test Covid-19

SHUTTERSTOCK

Do đó, cô đã mua bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 ở nhà để kiểm tra. Thay vì lấy dịch ở mũi, cô đã dùng que ngoáy lấy dịch ở cổ họng mình.

“Khi tôi ngoáy họng, cổ họng tôi như bị dính chặt lại. Que ngoáy mắc kẹt trong miệng tôi, đầu que có miếng gạc chui tọt xuống bụng”, cô Lee kể lại.

Cô đã cố gắng lấy que ngoáy ra ngoài nhưng không được. Sau đó, cô cố nuốt que ngoáy xuống bụng. Hành động này đã khiến que ngoáy đi sâu hơn vào trong.

Sau khi nuốt que ngoáy, cô Lee cảm thấy khó thở. Cô lập tức lái ô tô đến bệnh viện kiểm tra. Bác sĩ cho biết chưa bao giờ tiếp nhận ca bệnh nào như vậy trước đây.

“Bác sĩ nói chưa bao giờ xử lý trường hợp nào như tôi nên không biết phải điều trị thế nào", cô Lee nói.

Cuối cùng, các bác sĩ quyết định phẫu thuật nội soi khẩn cấp cho cô Lee. Hình ảnh nội soi cho thấy que ngoáy đã lọt hẳn xuống dạ dày và đến gần phần ruột bên dưới. Nếu que ngoáy đi vào ruột có thể gây thủng ruột.

“Điều đó thực sự đáng sợ. Hậu quả có thể gây tử vong”, cô Lee kể lại. Dù gặp một số trở ngại nhưng các bác sĩ đã lấy thành công que ngoáy ra ngoài.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ từng ra cảnh báo là người dân khi tự lấy mẫu test Covid-19 tại nhà thì chỉ được dùng que ngoáy để lấy mẫu qua đường mũi, không lấy qua đường họng. Cơ quan này cũng bác bỏ một số thông tin cho rằng lấy mẫu qua đường họng sẽ chính xác hơn, theo New York Post.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU