[ẢNH] Nữ sinh 9X làm đủ việc khiến đàn ông nể phục chạm vào ước mơ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Với nghị lực tột bậc của mình, nữ sinh viên năm cuối Trần Thị Loan xứng đáng Chạm vào ước mơ cùng báo Thanh Niên. Nhân vật trong bài Khó tin nữ sinh 9X học cực giỏi, làm đủ nghề đến đàn ông phải thán phục lấy được nhiều tình cảm ngưỡng mộ của bạn đọc.

Ê kíp chương trình Chạm vào ước mơ của Báo Thanh Niên và các doanh nghiệp, đơn vị đồng hành chụp ảnh cùng gia đình Loan.

Cha mất đột ngột, mẹ giúp việc xa; cô sinh viên xuất sắc năm cuối Trần Thị Loan đứng ra gồng gánh gia đình với bà nội già yếu và 4 đứa em thơ. Loan làm đủ mọi việc nặng nhọc nhất mà đàn ông còn phải lắc đầu ở vùng quê nghèo cát trắng Triệu Lăng, Quảng Trị.

Sóng gió cuộc đời làm Loan nặng gánh và nghị lực, còn thẳm sâu tâm hồn em là những ước mơ có ích, dù nó như xa diệu vợi.

VIDEO: Nữ sinh 9X thay cha gánh cả gia đình đã Chạm vào ước mơ
[ẢNH] Nữ sinh 9X làm đủ việc khiến đàn ông nể phục chạm vào ước mơ - ảnh 1
Những chiếc xe để đi lại, niềm mơ ước lớn lao của chị em Loan, được vận chuyển qua quãng đường hơn 30 km đến nhà Loan
[ẢNH] Nữ sinh 9X làm đủ việc khiến đàn ông nể phục chạm vào ước mơ - ảnh 2
[ẢNH] Nữ sinh 9X làm đủ việc khiến đàn ông nể phục chạm vào ước mơ - ảnh 4
Sáng sớm, dưới cơn mưa phùn và cái lạnh tê tái của vùng biển miền trung, PV Thanh Niên đã có mặt tại nhà Loan để đón các em Loan đi chơi, tạo tình tiết bất ngờ
[ẢNH] Nữ sinh 9X làm đủ việc khiến đàn ông nể phục chạm vào ước mơ - ảnh 5
PV đưa Loan lên Thị xã mua quà cho mẹ và các em. Sau đó, Loan về và qua thẳng khu mộ cha Loan để thắp cho ông nén hương.
[ẢNH] Nữ sinh 9X làm đủ việc khiến đàn ông nể phục chạm vào ước mơ - ảnh 6
Tại đây, Loan bất ngờ gặp mẹ mình. Hai mẹ con ôm nhau khóc nức nở vì lâu ngày không gặp. Lý do là vì phải lo cơm áo gạo tiền, mẹ Loan phải đi làm giúp việc ở xa nhà.
[ẢNH] Nữ sinh 9X làm đủ việc khiến đàn ông nể phục chạm vào ước mơ - ảnh 7
[ẢNH] Nữ sinh 9X làm đủ việc khiến đàn ông nể phục chạm vào ước mơ - ảnh 8
[ẢNH] Nữ sinh 9X làm đủ việc khiến đàn ông nể phục chạm vào ước mơ - ảnh 9
Mẹ Loan đi làm giúp việc cách nhà chừng 15km, đã gần 2 tháng nay không về
[ẢNH] Nữ sinh 9X làm đủ việc khiến đàn ông nể phục chạm vào ước mơ - ảnh 10
 Ước mơ lớn nhất của 2 cậu bé Tài và Thông (em của Loan) là có được chiếc xe đạp để hằng ngày đến trường cùng các bạn. Sư vui sướng thể hiện rõ trên khuôn mặt của hai đứa nhỏ khi được đạp thử chiếc xe mới một vòng. Bên cạnh còn có đám bạn trong xóm cũng tò mò, bất ngờ về chiếc xe đạp mà 2 anh em Tài, Thông vừa mới nhận được.
[ẢNH] Nữ sinh 9X làm đủ việc khiến đàn ông nể phục chạm vào ước mơ - ảnh 12
Bà của Loan òa khóc khi nhận được tin gia đình được tặng kinh phí xây mộ từ Công ty cổ phần Gia Hân Window. Người con trai duy nhất của bà từ nay sẽ không còn lạnh lẽo, mồ mả sẽ được xây kiên cố trong thời gian sắp tới, những điều này khiến người mẹ phần nào yên lòng.
[ẢNH] Nữ sinh 9X làm đủ việc khiến đàn ông nể phục chạm vào ước mơ - ảnh 13
Thông chở Tài bằng xe đạp mới chạy vào nhà để khoe với mẹ và chị. Thấy tụi nhỏ vui vẻ vì có xe mới, nụ cười đã nở trên khuôn mặt khắc khổ của cô sinh viên năm 4, Thông nhanh tay trao hộp quà mà sáng nay PV Nguyễn Phúc với lý do không tìm thấy chị Loan nên nhờ mấy đứa nhỏ trao chị Loan hộp quà này. Nối mạch vui sướng cho gia đình, MC Vũ Phượng đã yêu cầu Loan đoán và mở hộp quà xem thử bên trong có gì…
[ẢNH] Nữ sinh 9X làm đủ việc khiến đàn ông nể phục chạm vào ước mơ - ảnh 14
[ẢNH] Nữ sinh 9X làm đủ việc khiến đàn ông nể phục chạm vào ước mơ - ảnh 15
Đó chính là một chiếc xe máy mà Nhóm thiện nguyện Sài Gòn gửi đến em với mục đích giúp Loan có phương tiện để đi làm ngay sau khi tốt nghiệp. Niềm vui sướng khiến Loan không còn bình tĩnh để nổ máy xe và phải cần sự hỗ trợ của MC Vũ Phượng và PV Nguyễn Phúc để cô có thể nghe được tiếng nổ máy của xe mới.
[ẢNH] Nữ sinh 9X làm đủ việc khiến đàn ông nể phục chạm vào ước mơ - ảnh 16
Anh Bùi Đức Huy, Phó Giám đốc Công ty CP Nông sản hữu cơ Quảng Trị đứng ra nhận Loan vào làm việc, ngay cả khi Loan chưa ra trường.
[ẢNH] Nữ sinh 9X làm đủ việc khiến đàn ông nể phục chạm vào ước mơ - ảnh 17
[ẢNH] Nữ sinh 9X làm đủ việc khiến đàn ông nể phục chạm vào ước mơ - ảnh 18
Không chỉ giúp Loan thực hiện được những ước mơ xa vời về vật chất, công việc… Mà lớn lao hơn cả là chương trình đã mang đến những cuộc gặp gỡ trong nước mắt, sự ấm áp của gia đình, tình mẫu tử thiêng liêng cùng nhau ùa về một lúc. Những khuôn mặt nhớ mẹ ngẩn ngơ, niềm vui sướng khi được nghỉ ngang việc về thăm các con mà không sợ bị đuổi vệc. Đó là tất cả những gì chương trình Chạm vào ước mơ số 9 muốn mang đến cho gia đình Loan, cho cô sinh viên năm 4 Trường ĐH Nông Lâm Huế thêm nghị lực để chèo lái con thuyền gia đình vượt sóng gió cuộc đời, như trước đây cha cô đã chèo lái chiếc ghe cũ để kiếm từng con cá nuôi sống gia đình.
[ẢNH] Nữ sinh 9X làm đủ việc khiến đàn ông nể phục chạm vào ước mơ - ảnh 19
Ông Đặng Quang Hải, Phó chủ tịch UBND xã Triệu Lăng cho biết đã đưa gia đình Loan vào diện hộ nghèo để tiện miễn giảm học phí cho các em Loan.
[ẢNH] Nữ sinh 9X làm đủ việc khiến đàn ông nể phục chạm vào ước mơ - ảnh 20
[ẢNH] Nữ sinh 9X làm đủ việc khiến đàn ông nể phục chạm vào ước mơ - ảnh 21
Hôm nay là một dịp cả xóm ai nấy đều vui mừng, nhiều người tập trung trước cổng nhà Loan để đón xem chương trình, họ cũng không khỏi bất ngờ và xúc động, những giọt nước mắt đã lăn trên má những bậc cao niên trong làng. Lũ trẻ trong xóm kéo nhau đến, trèo lên hàng rào để được xem cho rõ chiếc xe đạp mới của Thông và Tài cùng chiếc xe máy mới của chị Loan.
[ẢNH] Nữ sinh 9X làm đủ việc khiến đàn ông nể phục chạm vào ước mơ - ảnh 22
PV Nguyễn Phúc đại diện Nhóm thiện nguyện Sài Gòn trao tặng gói học bổng 30 triệu đồng cho em Trần Thị Thiện (em kế Loan).
[ẢNH] Nữ sinh 9X làm đủ việc khiến đàn ông nể phục chạm vào ước mơ - ảnh 23
Ê kíp thực hiện chương trình chụp ảnh chung với nhân vật Trần Thị Loan

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU