Ảnh nhóm hươu cao cổ gục chết thu hút chú ý về cơn hạn hán hoành hành Kenya

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bức ảnh chụp 6 con hươu cao cổ chết ở Kenya cho thấy tác động khủng khiếp của đợt hạn hán khắc nghiệt kéo dài.

Ảnh nhóm hươu cao cổ gục chết thu hút chú ý về cơn hạn hán hoành hành Kenya - ảnh 1

Xác đàn hươu cao cổ 6 con chết vì thiếu nước và thức ăn ở Kenya

Chụp màn hình Business Insider

Trang Business Insider ngày 19.12 đăng tải một bức ảnh chụp xác chết của đàn hươu cao cổ 6 con. Bức ảnh thể hiện tác động của hạn hán kéo dài ở Kenya đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Bức ảnh được chụp ngày 10.12 tại Khu bảo tồn Động vật Hoang dã Sabuli ở Đông Bắc Kenya. Những con hươu cao cổ này chết vì bị suy dinh dưỡng. Hạn hán kéo dài đã gây thiếu thức ăn và nước uống.

Tác giả bức ảnh, phóng viên Ed Ram, cho biết những con hươu cao cổ này đang cố gắng đến một hồ chứa nước gần đó. Tuy nhiên, chiếc hồ này cũng khô cạn.

Tờ báo The Star của Kenya đưa tin hạn hán đang đe dọa cuộc sống của hơn 4.000 con hươu cao cổ trong khu vực. Theo Al Jazeera, đợt hạn hán hiện tại bắt đầu vào tháng 12.2020. Liên Hiệp Quốc cho biết lần cuối cùng một số khu vực ở Kenya ghi nhận lượng mưa thấp như hiện tại là vào năm 1981.

Theo Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên Hiệp Quốc, việc mất mùa màng và thiếu nước đã khiến gần 2,4 triệu người ở Kenya không có thức ăn mỗi ngày. Điều này dẫn đến 368.000 người đang "bị đói ở mức độ khẩn cấp” và 523.000 trẻ em dưới 5 tuổi cần được điều trị khẩn cấp vì suy dinh dưỡng cấp tính.

Al Jazeera dẫn lời cô Zenab Kule, một phụ nữ Kenya 25 tuổi đang mang thai, cho biết cô và những đứa con mới chập chững biết đi của mình chỉ có thể ăn ngô vì không còn loại cây trồng nào khác. Gia đình cô thường xuyên chịu các triệu chứng suy dinh dưỡng và mất nước. "Hy vọng duy nhất của chúng tôi là trời đổ mưa", người phụ nữ này chia sẻ.

Kenya: Dùng sữa dê để nuôi voi con trong khu bảo tồn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU