Anh Nguyễn Tường Lâm: ‘Tuổi trẻ Quảng Ngãi phải là những người xung kích, đi đầu’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phát biểu tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 15, anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Trung ương Đoàn, nhấn mạnh: 'Tuổi trẻ Quảng Ngãi phải là những người xung kích, đi đầu trong phát triển KT-XH tỉnh nhà'.

Ngày 2.10, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 15, nhiệm kỳ 2022-2027 đã diễn ra phiên trọng thể với sự tham gia của 244 đại biểu, đại diện cho hơn 57.000 đoàn viên, thanh niên của tỉnh.

Anh Nguyễn Tường Lâm: ‘Tuổi trẻ Quảng Ngãi phải là những người xung kích, đi đầu’ - ảnh 1

Các đại biểu tham dự đại hội

Hải PHONG

Đến dự và chỉ đạo đại hội có bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi; anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Trung ương Đoàn, Phó chủ nhiệm Ủy ban quốc gia về Thanh niên Việt Nam.

Anh Nguyễn Tường Lâm: ‘Tuổi trẻ Quảng Ngãi phải là những người xung kích, đi đầu’ - ảnh 2

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ngãi được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021

Hải phong

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, anh Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, thế hệ trẻ chính là những chủ nhân tương lai đóng vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của tỉnh và mục tiêu, tầm nhìn xây dựng đất nước đến năm 2030, 2045 như nghị quyết Đại hội 13 của Đảng. Vì vậy, các cấp bộ đoàn trong tỉnh cần nêu cao khát vọng cống hiến, lẽ sống thanh niên của tuổi trẻ. Cần tập trung giáo dục nâng cao bản lĩnh chính trị, thực hiện có hiệu quả đợt sinh hoạt chính trị “Khát vọng cống hiến, lẽ sống thanh niên”...

Anh Nguyễn Tường Lâm: ‘Tuổi trẻ Quảng Ngãi phải là những người xung kích, đi đầu’ - ảnh 3

Anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Trung ương Đoàn, phát biểu chỉ đạo đại hội

HẢI PHONG

“Trong triển khai 3 phong trào hành động cách mạng, cần bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và cần suy nghĩ những giá trị mới, những sản phẩm mới trong nhiệm kỳ mới. Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi đã xác định 4 nhiệm vụ trọng tâm và 3 đột phá, trong đó có nhiều nội dung tôi suy nghĩ rằng tổ chức Đoàn và thanh niên Quảng Ngãi phải là những người xung kích, đi đầu, như chủ trương đẩy mạnh phát triển du lịch, từng bước trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH), giảm nghèo bền vững ở các huyện miền núi. Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao”, anh Lâm lưu ý.

Anh Nguyễn Tường Lâm: ‘Tuổi trẻ Quảng Ngãi phải là những người xung kích, đi đầu’ - ảnh 4

Anh Nguyễn Tường Lâm tặng kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" cho 34 cá nhân có thành tích đóng góp vào sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng tổ chức Đoàn

HẢI PHONG

Theo anh Lâm, để làm được việc đó, các cấp bộ đoàn trên địa bàn tỉnh cần có giải pháp tập hợp, phát huy khả năng sáng tạo, trí tuệ của thanh niên trong tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị, KT-XH của địa phương cũng như các vấn đề của chính thanh niên; tận dụng mạnh mẽ chuyển đổi số trong các hoạt động của Đoàn; phát huy mạnh mẽ hơn nữa sức sáng tạo, các ý tưởng, sản phẩm sáng tạo của thanh niên để tham gia có hiệu quả vào công cuộc phát triển KT-XH tỉnh nhà.

Bên cạnh đó, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ngãi cần cụ thể hóa nghị quyết để xác lập các nội dung, hoạt động tham gia phát triển kinh tế biển, du lịch biển; tổ chức thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, biển đảo” để góp sức cùng tuổi trẻ và nhân dân cả nước bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU