Anh Nguyễn Thanh Tùng tái đắc cử Bí thư Tỉnh đoàn Tây Ninh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh lần thứ 14 (nhiệm kỳ 2022-2027), anh Nguyễn Thanh Tùng tái đắc cử Bí thư Tỉnh đoàn Tây Ninh.

Ngày 7.10, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh khóa 14 (nhiệm kỳ 2022-2027) đã bầu 35 thành viên vào Ban chấp hành và anh Nguyễn Thanh Tùng tái đắc cử Bí thư Tỉnh đoàn Tây Ninh.

Anh Nguyễn Thanh Tùng tái đắc cử Bí thư Tỉnh đoàn Tây Ninh  - ảnh 1

Anh Nguyễn Thanh Tùng tái đắc cử Bí thư Tỉnh đoàn Tây Ninh

GIANG PHƯƠNG

Hai Phó bí thư Tỉnh đoàn tái đắc cử là chị Nguyễn Thị Trúc Mai và chị Trịnh Thị Như Trang. Ngoài ra, anh Trần Đăng Tiến, Trưởng ban Phong trào Tỉnh đoàn khóa 13 được tín nhiệm bầu giữ chức Phó bí thư Tỉnh đoàn khóa 14, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đại hội cũng đã bầu 10 đại biểu chính thức và 3 đại biểu dự khuyết đại diện cho ý chí, nguyện vọng, trí tuệ của tuổi trẻ Tây Ninh tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 12.

Anh Nguyễn Thanh Tùng tái đắc cử Bí thư Tỉnh đoàn Tây Ninh  - ảnh 2

Trong nhiệm kỳ trước, tuổi trẻ Tây Ninh với nhiều mô hình sáng tạo, cách làm hay đã gặt hái được nhiều thành tựu nổi bật. Đặc biệt là việc phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, chủ động phối hợp với các ngành, đoàn thể tham gia đẩy lùi đại dịch Covid-19. Tổng nguồn lực huy động trong chiến dịch phòng, chống Covid-19 được hơn 35 tỉ đồng. Các hoạt động đã thu hút hàng ngàn lượt đoàn viên, hội viên, thanh niên và người dân tham gia, để lại dấu ấn mạnh mẽ trong toàn xã hội.

Trong nhiệm kỳ mới, Tỉnh đoàn Tây Ninh đề ra 3 chương trình đột phá giai đoạn 2022-2027 gồm: Tham gia xây dựng, bảo vệ biên cương văn hóa tư tưởng trên không gian mạng; Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; Phát huy vai trò của tuổi trẻ Tây Ninh trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Anh Nguyễn Thanh Tùng tái đắc cử Bí thư Tỉnh đoàn Tây Ninh  - ảnh 3

Nhiều hoạt động của tuổi trẻ Tây Ninh trên tuyến biên giới trong những ngày dịch bệnh căng thẳng

GIANG PHƯƠNG

Tại đại hội, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, đánh giá cao sự nỗ lực của tuổi trẻ Tây Ninh, một địa phương vùng biên giới đã vượt qua những thách thức, khó khăn, nhất là tác động tiêu cực của dịch Covid-19. Trong 6 tháng đầu năm 2022, Tây Ninh trở thành địa phương trong nhóm dẫn đầu cả nước về phát triển, thu hút khách du lịch. Trong những thành tích chung của tỉnh nhà, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đánh giá cao sự đóng góp, nỗ lực không nhỏ của các cấp bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên tỉnh Tây Ninh.

Anh Nguyễn Thanh Tùng tái đắc cử Bí thư Tỉnh đoàn Tây Ninh  - ảnh 4

Tuổi trẻ Tây Ninh không ngại nguy hiểm trong các công tác phòng chống dịch Covid-19

GIANG PHƯƠNG

Anh Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, Ban chấp hành Tỉnh đoàn khóa mới cần có giải pháp sáng tạo, hiệu quả với thước đo hướng đến là sự phù hợp với nguyện vọng của thanh niên, đặc biệt là yêu cầu bám sát định hướng phát triển của Tây Ninh như phát triển nông nghiệp theo hướng ứng dụng công nghệ cao, phát triển các mô hình kinh tế chia sẻ và khai thác có hiệu quả các giá trị bản sắc văn hóa, di sản lịch sử của địa phương.

Anh Nguyễn Minh Triết cũng cho rằng, trong vai trò đồng hành cùng đoàn viên thanh niên, với đặc thù của địa phương có tỷ lệ dân tộc thiểu số, tín đồ tôn giáo lớn, biên giới giáp ranh với nước bạn, các chương trình đồng hành của Tỉnh đoàn Tây Ninh phải gắn với công tác đoàn kết tập hợp thanh niên. Hơn bao giờ hết, tổ chức Đoàn cần phát huy vai trò là hạt nhân tiên phong trong việc ứng dụng khoa học-công nghệ vào thực tiễn lao động, sản xuất và cuộc sống, nhất là ở những địa bàn trọng tâm như làng thanh niên lập nghiệp Ninh Điền.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU