Ảnh hưởng của bão số 1 gây mưa và gió mạnh ở TP.Hải Phòng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dù không trực tiếp đổ bộ nhưng bão số 1 vẫn gây ra mưa và gió lớn ở nhiều nơi tại TP.Hải Phòng.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào 15 giờ ngày 2.7, bão số 1 ở khoảng 21.6oN; 111.0oE, sức gió mạnh nhất cấp 11 (103 - 117 km/giờ), giật cấp 14. Dự báo, trong 3 giờ tới, bão số 1 sẽ di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 15 - 20 km/giờ.

Ảnh hưởng của bão số 1 gây mưa và gió mạnh ở TP.Hải Phòng - ảnh 1

Cây đổ trên đường Trần Phú, Q.Ngô Quyền

CTV

Tuy không trực tiếp đổ bộ nhưng bão số 1 đã gây ra mưa to và gió lớn ở TP.Hải Phòng. Theo Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ, hiện sức gió ngoài đảo Bạch Long Vĩ đang cấp 4, cấp 5 và có thể lên đến cấp 7, cấp 8 vào tối và đêm nay vì nằm trong vùng ảnh hưởng của bão số 1.

Trong khi đó, nhiều nơi trong đất liền TP.Hải Phòng đã có mưa to và gió lớn. Một số cây xanh đã bị gãy đổ, ảnh hưởng đến giao thông.

Bão số 1 liên tục mạnh lên, gió giật cấp 15

Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP.Hải Phòng, tất cả các phương tiện tàu thuyền và lao động khai thác thủy sản trên biển đã được di chuyển vào nơi tránh trú an toàn. Nếu có gió giật trên cấp 5, TP.Hải Phòng sẽ cấm biển, dừng hoạt động của các phương tiện thô sơ qua cầu Tân Vũ – Lạch Huyện.

Ông Nguyễn Đức Thọ, Phó Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng, cho biết TP.Hải Phòng đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tiếp tục tận dụng thuỷ triều, hạ thấp mực nước đệm trong hệ thống công trình thủy lợi; hệ thống thoát nước đô thị đề phòng mưa lớn và nước dâng do bão trong những ngày tới.

Ngoài ra, UBND TP.Hải Phòng cũng cho biết, tùy vào tình hình thực tế, có thể sẽ ra thông báo dừng đưa đón khách du lịch ra đảo Cát Bà.

Các địa phương cũng sẵn sàng chuẩn bị nơi ở an toàn, sơ tán người dân trong các khu chung cư cũ xuống cấp và khu vực có nguy cơ sạt lở cao. Được biết, TP.Hải Phòng đã lên phương án chọn lựa những địa điểm an toàn, có thể di chuyển 2.000 dân trong tình huống sự cố có thể xảy ra...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU