‘Anh hùng xạ điêu’ có Lý Á Bằng, Châu Tấn quay trở lại màn ảnh nhỏ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Anh hùng xạ điêu 2003 chính thức tái xuất khán giả Việt với phiên bản lồng tiếng mới, phát sóng trên HTV7 từ ngày 8.4.

Là một trong những bộ phim võ hiệp Kim Dung thuộc hàng kinh điển nhất từ trước đến nay, Anh hùng xạ điêu 2003 quy tụ dàn sao đình đám như Lý Á Bằng, Châu Tấn, Châu Kiệt, Tưởng Cần Cần… Đây cũng là dự án phim được đầu tư lớn và gặt hái nhiều thành công vang dội khi phát sóng.

‘Anh hùng xạ điêu’ có Lý Á Bằng, Châu Tấn quay trở lại màn ảnh nhỏ  - ảnh 1

Sau gần 20 năm ra mắt, Anh hùng xạ điêu 2003 sẽ trở lại màn ảnh nhỏ Việt Nam từ ngày 8.4

POSTER PHIM

Anh hùng xạ điêu được chuyển thể từ tiểu thuyết võ hiệp nổi tiếng cùng tên, xuất bản năm 1957 và là phần đầu của sêri Xạ điêu tam bộ khúc. Lấy bối cảnh Trung Hoa thời nhà Tống, phim xoay quanh nhân vật anh hùng Quách Tĩnh (Lý Á Bằng), vốn mang trong mình nỗi hận nước thù nhà, anh cùng hồng nhan tri kỷ của mình - Hoàng Dung (Châu Tấn) xông pha vào giang hồ hiểm nguy.

Phần đầu của phim kể về tình bạn giữa những người đi trước là Dương Thiết Tâm và Quách Khiếu Thiên. Hai tay hiệp sĩ đã anh dũng chiến đấu chống sự tàn bạo của quân Kim. Mối quan hệ của hai gia đình khăng khít đến nỗi họ thề ước là khi con họ lớn lên, chúng sẽ kết nghĩa huynh đệ hoặc phu thê.

‘Anh hùng xạ điêu’ có Lý Á Bằng, Châu Tấn quay trở lại màn ảnh nhỏ  - ảnh 2

Vai Quách Tĩnh của Lý Á Bằng nhận được nhiều lời khen ngợi

POSTER PHIM

Phần hai của câu chuyện tập trung vào những gian nan, đau khổ mà các nhân vật phải trải qua. Quách Tĩnh - con của Quách Khiếu Thiên lớn lên ở Mông Cổ, dưới sự bảo vệ của Thành Cát Tư Hãn. Dương Khang (Châu Kiệt) - con của Dương Thiết Tâm lớn lên là hoàng thân của nhà Kim. Khi trưởng thành, Quách Tĩnh trở thành cao thủ được mọi người kính trọng, còn Dương Khang thì lại chịu kết cục thảm bại.

Trong khi đó, Hoàng Dung (Châu Tấn) là cô gái thông minh, nhanh trí nhưng lại đem lòng yêu Quách Tĩnh - một anh chàng thật thà, ngốc nghếch. Bằng trí tuệ của mình, Hoàng Dung giúp Quách Tĩnh từng bước gặt hái thành công. Từ một gã chậm chạp, Quách Tĩnh đã trở thành cao thủ oai trấn giang hồ.

‘Anh hùng xạ điêu’ có Lý Á Bằng, Châu Tấn quay trở lại màn ảnh nhỏ  - ảnh 3

Châu Tấn sánh đôi cùng Lý Á Bằng trong ‘siêu phẩm’ Anh hùng xạ điêu 2003

POSTER PHIM

Anh hùng xạ điêu không chỉ hấp dẫn bởi tình tiết kịch tính, cuốn hút mà còn ẩn chứa nhiều tầng nghĩa sâu xa. Bản năm 2003 được nhiều fan nguyên tác khen ngợi là bám sát với tác phẩm gốc với sự đầu tư kỹ lưỡng cả về phần hình ảnh lẫn âm thanh, nhạc nền. Chính vì thế, việc làm mới bộ phim trong lần trở lại này là thách thức không hề nhỏ đối với đội ngũ diễn viên lồng tiếng trẻ. Đảm nhận lồng tiếng cho nhân vật Quách Tĩnh, Quốc Cường cho biết: “Mình rất phấn khởi và thích thú vì được tham gia lồng tiếng cho bộ phim kinh điển mà mình yêu thích. Tuy nhiên, bên cạnh niềm vui là sự lo lắng, áp lực vì sợ làm không hay bằng các bậc tiền bối đi trước. Đương nhiên sẽ có vô số ý kiến khác nhau nên mình chỉ biết làm tốt nhất có thể để phục vụ khán giả”.

‘Anh hùng xạ điêu’ có Lý Á Bằng, Châu Tấn quay trở lại màn ảnh nhỏ  - ảnh 4

Quách Tĩnh và Hoàng Dung là những nhân vật kinh điển trong tiểu thuyết Kim Dung

POSTER PHIM

Đối với Minh Hương, được tham gia lồng tiếng bộ phim Anh hùng xạ điêu 2003 là một sự may mắn. Cô cho biết sẽ dốc lòng thể hiện tốt nhất tinh thần, cảm xúc nhân vật Mai Siêu Phong. “Dù bộ phim đã được trình chiếu bằng nhiều hình thức, khán giả cũng đã quá quen thuộc nhưng chúng tôi hi vọng khán giả sẽ đón nhận phiên bản lồng tiếng mới đầy nhiệt huyết của nhóm chúng tôi”, cô chia sẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU