Anh Dương Thái Anh được bầu làm Bí thư Đoàn Thanh niên EVN

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tại Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) lần thứ 4, nhiệm kỳ 2022 - 2027, anh Dương Thái Anh được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn Thanh niên EVN khóa IV trực tiếp tại đại hội.

Ngày 29.6, tại Hà Nội đã diễn ra phiên trọng thể Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) lần thứ 4, nhiệm kỳ 2022 - 2027, với sự tham dự của anh Ngô Văn Cương, Bí thư T.Ư Đoàn; anh Nguyễn Văn Quyết, Phó bí thư thường trực Đoàn khối Doanh nghiệp T.Ư; ông Dương Quang Thành, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị EVN; ông Trần Đình Nhân, Phó bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc EVN.

Anh Dương Thái Anh được bầu làm Bí thư Đoàn Thanh niên EVN  - ảnh 1

Anh Ngô Văn Cương (thứ 3 từ phải qua) tặng hoa chúc mừng đại hội

btc

Tại đại hội, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên EVN đã báo cáo những hoạt động của nhiệm kỳ vừa qua. Theo đó, Đoàn Thanh niên EVN có 622 đề tài, sáng kiến hợp lý hóa sản xuất, sáng tạo trong vận hành, đầu tư xây dựng, quản lý điều hành, được các cấp công nhận, vượt hơn 300% so với kế hoạch.

Toàn đoàn có 1.284 công trình, phần việc thanh niên các cấp, trong đó 54 công trình đăng ký cấp khối, 123 công trình cấp huyện, 431 cấp cơ sở và 676 phần việc thanh niên.

Các phong trào tình nguyện, an sinh xã hội được tuổi trẻ EVN triển khai sâu rộng, trong nhiệm kỳ đã có gần 190 hoạt động. Hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ (27.7) được triển khai hiệu quả. Hoạt động hiến máu tình nguyện và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng đã thu hút sự tham gia đông đảo đoàn viên thanh niên tích cực tham gia. Qua các hoạt động đã góp phần xây dựng hình ảnh đẹp người ngành Điện đến với cộng đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, ông Dương Quang Thành ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của tuổi trẻ EVN đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên, nâng cao vai trò của tổ chức Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2022 - 2027, ông Thành đề nghị Ban Chấp hành Đoàn và đoàn viên, thanh niên toàn tập đoàn thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm của Đoàn Thanh niên gắn với nhiệm vụ chính trị của EVN.

Coi trọng ứng dụng công nghệ số

Phát biểu tại đại hội, anh Nguyễn Văn Quyết cho biết: “Những kết quả đạt được của Đoàn EVN trong nhiệm kỳ qua đã khẳng định rõ vai trò, vị thế của tuổi trẻ EVN trong phong trào chung của Khối Doanh nghiệp T.Ư”.

Anh Quyết đề nghị Đoàn Thanh niên EVN tiếp tục bám sát sự chỉ đạo toàn diện của Đảng ủy Tập đoàn, Đoàn khối Doanh nghiệp T.Ư trong việc tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho đoàn viên thanh niên, đặc biệt là giáo dục lòng yêu nước.

Đồng thời, cần tiếp tục phát huy vai trò tuổi trẻ trong lĩnh vực an sinh xã hội nhằm chăm lo cho đối tượng đoàn viên thanh niên tại đơn vị có hoàn cảnh khó khăn, nghiên cứu đề xuất các hoạt động phối hợp an sinh xã hội nhằm xây dựng thương hiệu, quảng bá văn hoá, hình ảnh EVN.

“Coi trọng việc ứng dụng công nghệ số trong công tác quản lý của đoàn, vận động đoàn viên sử dụng App Thanh niên Việt Nam, xây dựng sân chơi cho đội ngũ đoàn viên thanh niên có trình độ, hiểu biết sâu về khoa học công nghệ nhằm gắn phong trào của Đoàn với việc xây dựng đoanh nghiệp số”, anh Quyết nhấn mạnh.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên EVN khóa IV gồm 21 người. Anh Dương Thái Anh được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn Thanh niên EVN khóa IV trực tiếp tại đại hội.

Đại hội cũng đã bầu 9 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đoàn khối Doanh nghiệp T.Ư lần thứ 4.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU