Anh cung cấp thiết bị tác chiến điện tử cho Ukraine

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chính phủ Anh tuyên bố nước này sẽ cung cấp gói viện trợ quân sự mới trị giá 300 triệu bảng, trong đó có thiết bị tác chiến điện tử và radar, trong lúc chiến dịch quân sự Nga-Ukraine hôm nay 3.5 bước sang ngày thứ 69.

Văn phòng của thủ tướng Anh ngày 2.5 thông báo trong gói viện trợ mới còn có thiết bị nhìn xuyên đêm, máy bay không người lái để chuyển hàng tiếp tế cho binh sĩ Ukraine và xe bọc thép dành cho giới chức dân sự, theo Reuters.

Anh đã gửi cho Ukraine hơn 5.000 tên lửa chống tăng và 5 hệ thống phòng không cùng nhiều đạn dược và chất nổ kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự vào ngày 24.2. Từ đó đến nay, Anh đã chi hơn 200 triệu bảng tiền viện trợ quân sự cho Ukraine.

 Anh cung cấp thiết bị tác chiến điện tử cho Ukraine - ảnh 1

Tên lửa chống tăng NLAW do Anh cung cấp cho binh sĩ Ukraine

Reuters

Trong khi đó, Mỹ đã cung cấp viện trợ quân sự với tổng trị giá 3 tỉ USD cho Ukraine và tuần rồi Tổng thống Joe Biden đã đề nghị Quốc hội Mỹ phê duyệt thêm 20 tỉ USD để cung cấp vũ khí và đạn dược cho Ukraine.

Hồi tuần trước, Nga đã cảnh báo rằng các nước NATO thực tế đang tham gia vào một cuộc chiến tranh ủy nhiệm bằng cách cung cấp vũ khí cho Ukraine.

Mỹ thách thức giới hạn của Tổng thống Putin?

Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây cũng đã cảnh báo Moscow sẽ phản ứng “nhanh như chớp” nếu các nước khác can thiệp vào Ukraine. “Chúng ta có mọi công cụ cho việc này - những công cụ mà không ai có thể khoe khoang. Và chúng ta sẽ không khoe khoang. Chúng ta sẽ sử dụng chúng nếu cần”, ông nói với các nhà lập pháp ở St.Petersburg.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU