Lan tỏa trên mạng xã hội:

Anh bộ đội vào TP.HCM chống dịch rước về nàng tình nguyện viên

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Mạng xã hội chia sẻ câu chuyện anh bộ đội hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ TP.HCM chống dịch Covid-19, 2 tháng sau quay lại cầu hôn nàng tình nguyện viên vừa tròn 18 tuổi. Cả hai đính hôn và đưa nhau ra phường đăng ký kết hôn đúng ngày 22.12.

Nhân vật trong câu chuyện trên là thượng úy Lê Quốc Tài, Chính trị viên Đại đội 1, Tiểu đoàn 9, Trường Sĩ quan lục quân 2 (Đồng Nai) và Nguyễn Lê Huỳnh Trúc Linh (18 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh, TP.HCM).

Tình yêu “duyên số”

Chuyện tình giữa anh bộ đội và nàng tình nguyện viên nhanh chóng đi đến cái kết viên mãn khiến nhiều người vừa ngạc nhiên vừa chúc phúc. Thậm chí, hai nhân vật chính cũng không lý giải được sao “duyên số” lại nhanh đến như vậy.

Anh bộ đội vào TP.HCM chống dịch rước về nàng tình nguyện viên - ảnh 1

Cặp đôi đăng ký kết hôn vào ngày 22.12.2021

Diệu Mi

Chia sẻ với Thanh Niên, anh Tài kể ngày 27.8 anh nhận nhiệm vụ hỗ trợ TP.HCM chống dịch tại P.7, Q.Bình Thạnh. Thời gian này, Trúc Linh cũng làm tình nguyện viên ở đây. Nhiều lần gặp nhau ở trụ sở UBND phường, nhưng ai cũng đeo khẩu trang nên anh không có nhiều ấn tượng. Mãi đến khi phường tổ chức trung thu, Trúc Linh hóa thân thành chị Hằng mang lồng đèn, bánh kẹo đến nhà các em, anh bộ đội đi theo chụp ảnh thì mới bị hút hồn bởi nét đẹp trong trẻo qua đôi mắt của nàng tình nguyện viên.

Anh kể: “Ngày thường Linh đeo kính, hôm đó thì đeo lens. Tôi mới bấm chụp một tấm ảnh mà nhìn vào mê mẩn nên ráng chụp thật nhiều rồi xin Facebook Linh để gửi ảnh.

Từ đó, chúng tôi mới nói chuyện nhiều hơn. Tôi rất ấn tượng về sự ân cần của Linh với các em nhỏ, vào trang cá nhân của Linh đọc bài em viết về mẹ trong ngày Vu Lan, tôi càng nhận rõ đây là cô gái có trái tim ấm áp, sống tình cảm. Tôi muốn bảo bọc, che chở cho em cả cuộc đời sau này”.

Anh bộ đội vào TP.HCM chống dịch rước về nàng tình nguyện viên - ảnh 2

Cái kết đẹp cho chuyện tình yêu bộ đội và tình nguyện viên

NVCC

Trong một lần đi phát tiền hỗ trợ dịch cho người dân, trời mưa to, cả hai trú tại nhà bạn của Linh. Tại đây, anh bộ đội đã mạnh dạn bày tỏ tâm tư và được nàng tình nguyện viên gật đầu cái rụp. Trúc Linh nhận xét: “Anh Tài rất ngầu, anh là chỉ huy nên rất giỏi, ngay từ đầu mình cũng ấn tượng với điều này nên đã nhận lời. Nhưng vì chống dịch ai cũng có nhiệm vụ riêng, cả hai chỉ nói chuyện qua điện thoại được buổi tối”.

Yêu là cưới!

Vài tuần sau, thượng úy Tài hoàn thành nhiệm vụ trở về đơn vị. “Anh hứa chắc chắn gặp lại, cố gắng sắp xếp để cả hai gặp nhau. Chia tay lúc đó mình thấy bịn rịn lắm”, Linh tâm sự.

Anh bộ đội vào TP.HCM chống dịch rước về nàng tình nguyện viên - ảnh 3

"Tôi rất ấn tượng về sự ân cần của Linh với các em nhỏ", thượng úy Tài nói về vợ

NVCC

Về đơn vị, thượng úy Tài tạm cách ly nên có nhiều thời gian để tâm sự với Trúc Linh hơn. 1 tuần sau đó, anh được phân công ra Hà Nội công tác 1 tháng. Trong thời gian này, cả hai thường xuyên điện thoại và cũng là lúc cả hai nhận ra nhiều điểm tâm đầu ý hợp, nỗi nhớ theo đó cũng đầy hơn. Anh Tài nói chuyện cưới xin, Trúc Linh suy nghĩ trong một thời gian ngắn rồi cũng trả lời đồng ý vì “chưa thấy ai nói chuyện với mình hợp đến vậy”.

Chàng bộ đội tâm sự: “Trước kia, mình cứ nghĩ mình lương bộ đội không bao nhiêu nên phải tìm cô gái có công ăn việc làm ổn định để xây dựng hạnh phúc gia đình. Nhưng gặp Linh thì mình lại thay đổi suy nghĩ, mình muốn che chở, bảo bọc chăm lo cho Linh nên mình quyết tâm hơn để đảm bảo về kinh tế và quyết định ngỏ lời cầu hôn”.

Anh bộ đội vào TP.HCM chống dịch rước về nàng tình nguyện viên - ảnh 4

Chuyện tình giữa anh bộ đội và nàng tình nguyện viên nhanh chóng đi đến cái kết viên mãn

NVCC

Từ Hà Nội về, anh Tài chở Linh đi mua nhẫn cưới rồi đến trước Dinh Thống Nhất cầu hôn - nơi đầu tiên cả hai cùng đi chơi sau khi TP.HCM nới lỏng giãn cách xã hội. “Lúc đó tôi nói với Linh rất nhiều, hứa sẽ chăm sóc và bên cạnh em cả cuộc đời”, anh Tài nhớ lại. “Anh cầu hôn mà chở mình đi lựa nhẫn luôn nên mình không ngạc nhiên. Vậy mà lúc anh quỳ xuống đeo nhẫn vào ngón áp út, mắt mình đã nhòe đi”, Trúc Linh hạnh phúc nói.

Cha mẹ hai bên đều ủng hộ câu chuyện tình yêu của con nhưng không quên dặn dò cả hai cố gắng giữ gìn, tạm hoãn kế hoạch sinh con đến khi Linh học xong đại học. Sáng 22.12, cũng đúng ngày kỷ niệm thành lập Quân đội Nhân dân VN, lễ đính hôn được tổ chức tại nhà Linh. Buổi chiều, cả hai dẫn nhau ra phường đăng ký kết hôn. Vì cùng chống dịch tại đây nên buổi đăng ký kết hôn cũng thật đặc biệt khi có sự tham gia của cả bí thư, chủ tịch cùng nhiều cán bộ của UBND phường.

Anh bộ đội vào TP.HCM chống dịch rước về nàng tình nguyện viên - ảnh 5

Một ngày sau khi có vợ, thượng úy Tài tâm sự: “Mọi người hỏi sao lấy được vợ nhanh vậy, chia sẻ kinh nghiệm mình chỉ biết cười, vì đây là duyên số chứ mình không có kinh nghiệm. Cảm giác gặp người hợp với mình, mình sẵn sàng lo cho người ta rồi thì chỉ muốn cưới thôi”. Về phía Trúc Linh, cô nàng cũng trải lòng: “Sau khi đăng ký kết hôn, mình vẫn ở với mẹ, đi học, anh làm ở Đồng Nai, cuối tuần hai vợ chồng gặp nhau. Khi nào dịch ổn, tụi mình mới tổ chức tiệc cưới”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU