Angelina Jolie: Đôi cánh bị tước đoạt trong Maleficent là hình ảnh của sự hiếp dâm

0 Thanh Niên Online

(iHay) Lần đầu tiên, Angelina Jolie hé lộ ý nghĩa sâu xa của hình ảnh đau lòng trong phim.

Angelina Jolie: Đôi cánh bị tước đoạt trong Maleficent là hình ảnh của sự hiếp dâm

(iHay) Nữ minh tinh 39 tuổi khẳng định: đôi cánh bị tước đoạt của Maleficent trong bộ phim cùng tên là hình ảnh ẩn dụ cho sự hiếp dâm.

>> Angelina Jolie rớt nước mắt trong Hội nghị Chống bạo lực tình dục
>> Gọi Lý An 'là người Đài Loan', Angelina Jolie bị cư dân mạng Trung Quốc đòi tẩy chay

Đôi cánh bị tước đoạt của Maleficent trong bộ phim cùng tên là hình ảnh ẩn dụ cho sự hiếp dâm - Ảnh: Disney

Hiện Angelina Jolie đang ở Anh với vai trò đặc phái viên LHQ tham dự Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu End Sexual Violence In Conflict - Chấm dứt bạo lực tình dục trong xung đột.

Cô đã có một cuộc trò chuyện cởi mở và thẳng thắn trên chương trình Woman's Hour của BBC Radio 4. Trong đó, Angelina Jolie cũng chia sẻ về vai diễn Maleficent trong bộ phim cùng tên mới đây.

Lần đầu tiên, Angelina Jolie hé lộ ý nghĩa sâu xa của hình ảnh đau lòng, khi nàng tiên xứ Moors bị chính người bạn thời thơ ấu của mình lấy mất đôi cánh. Cô tâm sự: “Chúng tôi, biên kịch (Linda Woolverton) và tôi, rất ý thức rằng nó ẩn dụ cho sự hiếp dâm”. Hành động bạo lực đối với Maleficent diễn ra khi cô đã bị chuốc thuốc ngủ.

Angelina Jolie đã cố gắng đấu tranh cho việc chấm dứt coi hiếp dâm như một vũ khí trong chiến tranh suốt một thập niên - Ảnh: Alan Davidson

Ngôi sao Hollywood nói tiếp, mặc dù đây là bộ phim Disney đúng nghĩa nhưng cốt lõi thì bộ phim lại bàn về “sự lạm dụng và những người bị lạm dụng lựa chọn như thế nào sau đó, lạm dụng những người khác hay vượt qua và giữ vững tình yêu, mở lòng với mọi người”.

Bà mẹ 6 con này chia sẻ thêm: “Câu hỏi được đặt ra là điều gì có thể khiến một phụ nữ trở nên đen tối, mất hết nữ tính, tình mẹ và sự dịu dàng. Đó chắc chắn phải là một thứ đầy bạo lực và hung hăng”.

Trước đó, người viết kịch bản Woolverton từng giải thích trong một cuộc phỏng vấn rằng bộ phim là “sự tái tạo, không chỉ kể lại” câu chuyện cổ tích Nàng công chúa ngủ trong rừng kinh điển. Nó giải thích và cho chúng ta thấy một câu chuyện chưa được khám phá phía sau câu chuyện mà mọi người đều biết.

Theo đó, họ “tạo ra một quá khứ dẫn đến thời khắc cô ấy (tiên hắc ám) nguyền Aurora, rồi đưa chúng ta đi tiếp từ cái nhìn của Maleficent” như lời Angelina Jolie.

Không chỉ lên tiếng ủng hộ, Angelina Jolie còn làm phim về những nạn nhân của bạo lực tình dục trong chiến tranh - Ảnh: Reuters

Diễn viên 39 tuổi còn nói về bộ phim In The Land Of Blood And Honey (2011), kể về hiếp dâm phụ nữ Hồi giáo tại Bosnia, do chính cô viết kịch bản và đạo diễn. Cô quyết định làm bộ phim này sau khi “cực kỳ xúc động” bởi những câu chuyện nghe từ những người sống sót sau khi bị hiếp mà cô có dịp gặp gỡ khi đến đây.

Angelina Jolie muốn đặt câu hỏi: “Sao những người là bạn bè và người yêu lại có thể trở thành kẻ thù và đến mức có thể giết nhau. Tôi thật sự muốn hiểu điều đó”.

Cô khẳng định phim không có cảnh khỏa thân, khán giả tự tưởng tượng qua biểu cảm của gương mặt người phụ nữ, phản kháng của cô ấy khi bị làm nhục. Chỉ thế thôi đã đủ mang lại nhiều cảm xúc.

Tạ Ban

>> Angelina Jolie rớt nước mắt trong Hội nghị Chống bạo lực tình dục
>> Gọi Lý An 'là người Đài Loan', Angelina Jolie bị cư dân mạng Trung Quốc đòi tẩy chay
>> Chính khách Anh bị 'khớp' trước Angelina Jolie
>> Angelina Jolie thổi nến mừng sinh nhật ở Thượng Hải
>> Angelina Jolie bất ngờ tiết lộ Maddox gần gũi hơn cả con ruột
>> Angelina Jolie tiết lộ con trai lớn đã có bạn gái
>> Angelina Jolie có thể không bao giờ làm đám cưới với Brad Pitt
>> Angelina Jolie đứng đầu danh sách 'thảm hoạ trang điểm
>> Angelina Jolie dính ‘thảm họa’ trang điểm
>> Angelina Jolie chưa từng nghĩ sẽ có con hay được yêu
>> Angelina Jolie gợi cảm ra mắt Maleficent
>> Chồng cũ hết lời khen ngợi Angelina Jolie
>> Hoàng Yến hóa thân thành Angelina Jolie trong Maleficent

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU