Android 12 cho phép người dùng chia sẻ mật khẩu Wi-Fi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Với Android 10, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ mật khẩu Wi-Fi dưới dạng mã QR với sự trợ giúp của giao thức Wi-Fi Easy Connect, nhưng với Android 12 mọi thứ còn tốt hơn nữa.

Android 12 sẽ giúp việc chia sẻ mật khẩu Wi-Fi cho thiết bị khác tiện lợi hơn  /// Ảnh: AFP
Android 12 sẽ giúp việc chia sẻ mật khẩu Wi-Fi cho thiết bị khác tiện lợi hơn
Ảnh: AFP

Theo GizChina, mặc dù Wi-Fi Easy Connect là cách chia sẻ tương đối đơn giản và an toàn, nhưng nó vẫn còn một số thiếu sót. Với giao thức này, người dùng chỉ cần nhập trang chi tiết mạng của mạng Wi-Fi, nhấp vào Share và mã QR sẽ bật lên mà người khác có thể quét hoặc nhấp vào Add Device.

Tuy nhiên, việc quét mã QR vẫn còn một chút rắc rối. Đó là lý do Google đang nghiên cứu một giải pháp mới cho phép người dùng sử dụng tính năng Nearby Share của công ty để dễ dàng chia sẻ mã QR đã tạo với những người khác.

Một bản đệ trình mới của kỹ sư Google Abel Tesfaye tới AOSP nhằm mục đích điều chỉnh trang “Share Wi-Fi” để cung cấp nút chia sẻ lân cận. Nếu nhấp vào nút, thành phần chia sẻ lân cận mặc định sẽ hoạt động, do đó người dùng có thể chia sẻ mã QR với những người xung quanh. Tính năng Nearby Share có thể hoạt động ở khoảng cách gần nhưng không yêu cầu tiếp xúc vật lý hoặc quét bất kỳ mã QR nào, điều này có nghĩa là người dùng có thể chia sẻ mật khẩu Wi-Fi trong các phòng khác nhau.

Vì bản gửi này vẫn chưa được hợp nhất nên vẫn chưa chắc chắn liệu tính năng này có xuất hiện trong Android 12 hay không. Phiên bản xem trước dành cho nhà phát triển Android 12 đầu tiên có thể đến vào tháng sau.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU