Ăn uống trong thời gian trị bệnh

05/08/2016 08:16 GMT+7

Một số thực phẩm có thể giảm thiểu các tác dụng phụ của hóa trị chữa ung thư.

Cà rốt giàu beta-carotene củng cố hệ miễn dịch và đẩy lùi các tác dụng phụ nguy hiểm của hóa trị, theo trang WebMD.
Sữa giúp ngừa khô miệng, một tác dụng phụ thường gặp của hóa trị, bằng cách giữ cho các tuyến nước bọt hoạt động liên tục.
Các thực phẩm như gạo và bánh mì có hàm lượng tinh bột cao ngừa tiêu chảy - là một tác dụng phụ khác của hóa trị.
Hóa trị gây ra các vấn đề tiêu hóa ở bệnh nhân, vì vậy ăn các hạt như hạt điều, quả óc chó, hạt hướng dương... rất giàu a xít béo omega 3 giúp giảm các bệnh về tiêu hóa.
Một số món ăn dễ nuốt như cháo, súp... cũng cần thiết cho bệnh nhân đang hóa trị vì họ có nguy cơ bị viêm loét miệng, ảnh hưởng tới việc ăn uống.
Vitamin C có trong nước cam giúp tăng khả năng miễn dịch của bệnh nhân cũng như giảm khô miệng.
Tỏi là một trong số những thực phẩm rất hữu ích cho bệnh nhân ung thư. Tỏi được cho là có đặc tính chống tế bào ung thư và đảo ngược mọi tổn hại do hóa trị liệu gây ra cho cơ thể.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.