Ăn uống ở Đà Nẵng muốn biết quán nào hợp vệ sinh, chỉ cần nhắn tin

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Để biết cơ sở kinh doanh có đạt chuẩn an toàn thực phẩm hay không, người dân tại Đà Nẵng có thể nhắn tin để kiểm tra.

Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Đặng Việt Dũng (giữa) chủ trì buổi họp báo /// ẢNH: HOÀNG SƠN
Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Đặng Việt Dũng (giữa) chủ trì buổi họp báo
ẢNH: HOÀNG SƠN

Chiều 30.11, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đã chủ trì cuộc họp báo về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn TP năm 2016.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã thông báo về việc triển khai đề án quản lý ATTP theo quy trình từ sản xuất đến tiêu dùng trên địa bàn TP đến năm 2020.

Đáng chú ý, từ ngày 1.1.2017, thực hiện quyết định (số 35/2016/QĐ-UBND ngày 2.11.2016) quản lý an toàn thực phẩm đối với sản phẩm nông lâm thủy sản đã qua chế biến không bao gói sẵn và sản phẩm rau, trái cây, thủy sản nhập vào tiêu thụ tại TP, Đà Nẵng sẽ tổ chức tổng kê khai, kiểm tra nguồn gốc rau củ quả, thịt vào các chợ đầu mối.

Ăn uống ở Đà Nẵng muốn biết quán nào hợp vệ sinh, chỉ cần nhắn tin - ảnh 1
Đà Nẵng chỉ sản xuất ra lượng rau đáp ứng được khoảng 1/10 nhu cầu
ẢNH: HOÀNG SƠN

Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Đặng Việt Dũng cho biết, thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh ATTP, TP đã kiểm tra và cấp giấy phép đủ điều kiện cho 3.379 cơ sở kinh doanh. Đối với thức ăn đường phố và cơ sở kinh doanh tương tự, TP đã triển khai cho ký cam kết đối với 6.153/7.386 cơ sở.

Tại cuộc họp, trước câu hỏi, TP kiểm soát như thế nào đối với 90% thực phẩm được nhập từ những nơi khác vào địa bàn tiêu thụ, chẳng hạn từ Quảng Nam, ông Đặng Việt Dũng cho biết, theo quyết định 35, từ ngày 1.1.2017, TP tổ chức sẽ cho kê khai rõ ràng nguồn gốc thực phẩm các nơi khác vào địa phương.

“Đảm bảo truy xuất được nguồn gốc thực phẩm. Nếu phát hiện không đảm bảo, sẽ tìm được nguồn gốc và xử phạt bài bản. Trước mắt là các chợ đầu mối và sau đó sẽ là các chợ quận, huyện”, ông Dũng nói.

Cuộc họp báo ngoài việc công bố 3.379 cơ sở kinh doanh đạt chuẩn ATTP còn thông báo rộng rãi các kênh để người dân có thể kiểm tra,

Cụ thể, người dân có thể gọi đường dây nóng an toàn vệ sinh thực phẩm 0511.1022 để biết cơ sở đạt chuẩn hoặc phản ánh, góp ý.

Kênh thứ 2 là thông qua tin nhắn: soạn ATTP (tên cơ sở); (địa chỉ) hoặc ATTP (địa chỉ) gửi đến 8188; tra cứu qua Zalo (vào “tongdai1022danang”, chọn “quantam”) để biết cơ sở kinh doanh đạt chuẩn ATTP. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU