Ấn tượng những 'chuyến bay sao biển'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lan tỏa thông điệp bảo vệ sao biển trên các chuyến bay đến Phú Quốc

Những "chuyến bay sao biển" mang ý nghĩa đặc biệt /// Ảnh: VNA
Những "chuyến bay sao biển" mang ý nghĩa đặc biệt
Ảnh: VNA

Những ngày qua, tình trạng nhiều cá thể sao biển chết tại Phú Quốc do bị đưa lên bờ chụp ảnh đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng. Nhằm chung tay bảo vệ loài sinh vật này cũng như hệ sinh thái biển của Phú Quốc, Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đã tổ chức “Chuyến bay sao biển” trong hai ngày 15 - 16.4 với các hoạt động lan tỏa thông điệp ý nghĩa tới hành khách.

Ấn tượng những 'chuyến bay sao biển' - ảnh 1

Thông điệp bảo vệ sao biển được nhắn gửi qua sticker dán tại ghế ngồi và những món quà đặc biệt

Các “Chuyến bay sao biển” đều có chung điểm đến là Phú Quốc - nơi có làng chài Rạch Vẹm được mệnh danh là “Vương quốc sao biển”. Bên cạnh lời nhắn “Cùng chung tay bảo vệ sao biển” được dán tại khăn tựa của từng ghế ngồi, tiếp viên chuyến bay đã phát thanh kêu gọi hành khách cùng lan tỏa thông điệp này tới cộng đồng và trao tặng mỗi vị khách một món quà đặc biệt.
Ấn tượng những 'chuyến bay sao biển' - ảnh 2

Hàng trăm chiếc móc khóa hình sao biển khiến nhiều hành khách bất ngờ và thích thú

Hàng trăm chiếc móc khóa hình sao biển nhồi bông do doanh nghiệp xã hội Kymviet sản xuất đã khiến không ít hành khách bất ngờ và thích thú. Mỗi món quà được trao gửi cùng với thông điệp tuy đơn giản nhưng lại mang ý nghĩa lớn: Hãy bảo vệ sao biển bằng cách không chạm vào chúng.
Ấn tượng những 'chuyến bay sao biển' - ảnh 3

Chiếc móc khóa là sản phẩm thủ công được làm từ đôi bàn tay của những người khuyết tật vận động tại doanh nghiệp xã hội Kymviet

Ấn tượng những 'chuyến bay sao biển' - ảnh 4

Hành khách suy ngẫm về thông điệp từ món quà, trong đó, nhiều em nhỏ được người thân giới thiệu về loài sao biển

Sao biển vốn là loài rất nhạy cảm, do đó nếu bị chạm vào, vi khuẩn và thậm chí hóa chất trên tay con người từ xà phòng, kem chống nắng... có thể gây hại cho chúng. Đặc biệt sinh vật này chỉ có thể thở trong môi trường nước, vì vậy khách du lịch được khuyến cáo không nên mang sao biển lên bờ và chỉ chụp ảnh với sao biển vẫn nằm dưới mặt nước.
Ấn tượng những 'chuyến bay sao biển' - ảnh 5
Ấn tượng những 'chuyến bay sao biển' - ảnh 6

Những bức ảnh được lưu lại sẽ là cầu nối giúp lan tỏa thông điệp bảo vệ loài sao biển

"Trong vai trò hãng hàng không vận chuyển một lượng lớn khách du lịch đến Phú Quốc, việc tổ chức “Chuyến bay sao biển” là cam kết của Vietnam Airlines nhằm đồng hành cùng ngành du lịch - lữ hành phát triển du lịch thân thiện với môi trường" - đại diện Hãng hàng không quốc gia nhấn mạnh.
Ấn tượng những 'chuyến bay sao biển' - ảnh 7

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU