Án tử hình cho kẻ giết chủ nợ rồi phân xác giấu nhiều nơi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Do không muốn trả nợ, Đoàn đã hẹn và lừa chủ nợ về trang trại, sau đó ra tay sát hại, cướp tài sản rồi phân thi thể nạn nhân giấu ở nhiều nơi nhằm che giấu hành vi phạm tội. Đoàn bị TAND TP.Hà Nội tuyên án tử hình.

Ngày 23.6, TAND TP.Hà Nội mở phiên sơ thẩm và tuyên án tử hình đối với Vương Văn Đoàn (31 tuổi, trú H.Ứng Hòa, Hà Nội) về tội “giết người”, và 3 năm tù về tội “cướp tài sản”, tổng hình phạt cho bị cáo là tử hình.

Án tử hình cho kẻ giết chủ nợ rồi phân xác giấu nhiều nơi - ảnh 1

Bị cáo Vương Văn Đoàn

T.N

Theo cáo buộc, do cần tiền chi tiêu, tháng 7.2021, Đoàn cầm cố sợi dây chuyền bạc cho anh N.T.Đ (40 tuổi; trú cùng xã) với số tiền 4 triệu đồng.

Do không muốn trả tiền và muốn lấy lại tài sản, sáng 9.8.2021, Đoàn hẹn anh Đ. đến gặp để cầm cố chiếc xe máy của mình với giá 25 triệu, đồng thời chuộc lại sợi dây chuyền. Sau khi thỏa thuận qua điện thoại, Đoàn lái xe máy đến đón anh Đ. về trang trại của gia đình mình để tiện giao dịch.

Đến nơi, Đoàn dẫn chủ nợ vào sâu bên trong để giao dịch. Tại đây, anh Đ. đồng ý cắm xe cho Đoàn nhưng trừ 4 triệu đồng là tiền chuộc dây chuyền Đoàn đã cắm cố trước đó và “cắt phế” 800.000 đồng, đưa cho Đoàn 20,2 triệu đồng cùng sợi dây chuyền bạc.

Cho rằng bị “cắt phế” quá nhiều, hai bên xảy ra tranh cãi. Sau đó, anh Đ. lấy xe máy để về thì bất ngờ bị Đoàn rút dao chém. Bị tấn công, anh Đ. vùng chạy và tri hô thì bị Đoàn đuổi theo, kéo ngã. Đoàn sau đó đập đầu anh Đ. xuống nền đường rồi dìm xuống ao nước cho đến khi nạn nhân tử vong.

Nhằm che giấu hành vi phạm tội của mình, Đoàn kéo thi thể nạn nhân lên rồi phân xác, nhét xuống 2 cống nước dưới ao và vị trí khác nhau.

Theo HĐXX, hành vi của bị cáo Đoàn là quá tàn ác, không thể cải tạo và cần loại khỏi xã hội.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU