Ăn trứng ba ba có giúp tăng cường sinh lý nam?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tôi nghe nói ăn trứng ba ba giúp tăng cường sinh lý nam nên muốn tìm mua cho chồng ăn để bồi bổ, xin hỏi bác sĩ điều này có đúng không, vì so với trứng gà vịt việc tìm mua trứng ba ba hiếm và khó hơn. (TT, 39 tuổi, Vũng Tàu)

Bác sĩ chuyên khoa 2 Huỳnh Tấn Vũ, Trưởng Đơn vị Điều trị ban ngày, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM - Cơ sở 3 trả lời:

Ba ba có tên khoa học trionyx sinensis Wegmann, Amyda sinensis Stejneger. Trứng ba ba tròn như hòn bi ve, nhỏ hơn trứng cút, màu trắng vàng. Khi luộc hay hấp lên ăn khá ngon, lòng đỏ của trứng ba ba ăn có vị béo ngậy, lòng trắng khi chín màu trắng trong, hơi lỏng.

Về giá trị dinh dưỡng, trứng ba ba nói riêng và các loại trứng khác như trứng gà, trứng vịt, trứng cút... đều là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, với hàm lượng chất đạm và chất béo cao, nhiều loại vitamin, khoáng chất, calorie. Mỗi loài sinh vật có đặc điểm khác nhau nên trứng của chúng có thể khác nhau một chút về tỉ lệ thành phần mà thôi.

Ăn trứng ba ba có giúp tăng cường sinh lý nam? - ảnh 1

Trứng ba ba ngon nhưng có giá trị dinh dưỡng tương tự trứng gà vịt, chỉ khác nhau về tỉ lệ thành phần

shutterstock

Ăn trứng ba ba cũng là một cách tốt để bổ sung dinh dưỡng. Tuy nhiên cần thận trọng về khả năng dị ứng khi ăn trứng ba ba là một món lạ.

Y học cổ truyền ghi nhận bài thuốc từ trứng ba ba (miết noãn), bằng cách lấy lòng đỏ gói lá chuối, nướng chín hoặc rán không mỡ, ăn chữa kiết lỵ mạn tính; dùng lòng trắng bôi trị bệnh trĩ. Như vậy y học cổ truyền cũng không dùng trứng ba ba với mục đích tăng cường sinh lý. Bộ phận thường dùng làm thuốc là mai ba ba (miết giáp) là vị thuốc rất quý trong y học cổ truyền có tác dụng nổi bật là bổ âm, bổ huyết, bổ can thận âm hư.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU