Ăn trái cây rất tốt nhưng cần biết những điều này

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhà sáng lập Apple Steve Jobs cũng nổi tiếng là người ăn trái cây hăng hái và ông tin rằng sẽ làm sạch cơ thể khỏi các chất lỏng có hại. 

Nho chứa nhiều đường dù tốt nhưng cũng không nên ăn quá nhiều /// Shutterstock
Nho chứa nhiều đường dù tốt nhưng cũng không nên ăn quá nhiều
Shutterstock

Diễn viên Ashton Kutcher cũng vậy, cũng là người cố gắng áp dụng chế độ ăn uống chọn trái cây làm trung tâm, theo Time.

Vì vậy, ăn trái cây là tốt nhưng không có nghĩa là phải ăn quá nhiều.

Tiến sĩ Robert Lustig, nhà thần kinh học và giáo sư danh dự về nhi khoa tại Đại học California, San Francisco (Mỹ), nói: “Ăn trái cây giúp ta hoàn toàn khỏe mạnh. Và ăn quá ít trái cây cũng thiếu hụt dinh dưỡng, và ăn quá nhiều cũng có thể không an toàn cho trẻ em và những người có bệnh như bệnh tiểu đường".

Nhưng đối với những người trưởng thành khỏe mạnh, các chuyên gia nói rằng ăn nhiều và rất nhiều trái cây sẽ không khiến bạn gặp rắc rối, miễn là nó là một phần của chế độ ăn bình thường.

Lustig, tác giả của cuốn sách "Fat Chance", một cuốn sách kiểm tra những rủi ro về sức khỏe liên quan đến việc ăn uống, cho biết trong khi trái cây chắc chắn chứa nhiều đường, nghiên cứu đã tìm thấy mối liên quan giữa việc liên tục tiêu thụ trái cây với việc giảm nguy cơ béo phì và các bệnh chuyển hóa khác.

Trái cây cũng cung cấp một số lợi thế tích hợp giúp giảm thiểu nhiều rủi ro sức khỏe liên quan đến đường.

Một số loại trái cây có thể thưởng thức nhiều hơn những loại khác. Quả mọng, mặc dù đắt tiền, nhưng tốt với tim và não bộ. Chỉ có một trái cây mà Lustig nói nên thận trọng là nho.

"Nho là ngoại lệ về tỷ lệ đường và chất xơ," ông nói. “Về cơ bản chúng là những túi đường nhỏ nên tốt nhất đừng ăn quá nhiều.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU