an toàn trường học

Đào Nhật Hào và Nguyễn Quốc An, 2 trong những đối tượng xông vào Trường THPT Đốc Binh Kiều bắt học sinh mang đi đánh đập

Trường học phải là nơi an toàn cho học sinh

0
Nhiều bạn đọc phẫn nộ trước việc nhóm côn đồ mang hung khí xông vào trường học để bắt hai học sinh đem đi hành hung, yêu cầu các ngành chức năng xử lý nghiêm, các trường phải luôn đảm bảo an toàn cho thầy và trò.
Những “bức tường” làm bằng khung sắt của Trường tiểu học Bình Lợi Trung /// NGUYỄN LOAN

Lo âu với những ngôi trường xây kiểu cấp 4

0
Vụ việc Trường THPT Bình Phú (Q.6, TP.HCM) bị tốc mái do mưa lớn và giông lốc, hư hại nặng khiến nhiều phụ huynh có con học tại những ngôi trường cũ, được xây dựng cách đây hàng chục năm, càng lo âu.
Phần mái ngói khối nhà B Trường THPT Trưng Vương bị hư hại sau khi nhánh cây đổ /// NGỌC DƯƠNG

Ngồi học mà sợ ngói rơi xuống đầu

2
Một cây xanh bị tét nhánh rơi vào mái ngói của Trường THPT Trưng Vương (Q.1, TP.HCM) hồi đầu tháng 8 nhưng đến nay vẫn chưa được sửa chữa khiến nhiều học sinh và giáo viên lo lắng.
Tai nạn trong trường học là vấn đề nổi cộm xảy ra ngay trong ngày đầu tiên bước vào năm học mới /// BẮC HÀ

Phải chấn chỉnh nhiều vấn đề nóng

0
Năm học mới chỉ bắt đầu được 1 ngày, Bộ GD-ĐT đã phải ra 2 văn bản để yêu cầu các địa phương kiểm tra, chấn chỉnh những sự vụ tưởng rất cũ là tai nạn trong trường học và lạm thu tiền trường, tiền sách.
Những nhánh phượng được tỉa để đảm bảo an toàn cho học sinh  /// ẢNH: AN DY

Chăm sóc cây xanh định kỳ hay theo 'trend'?

1
Dư luận băn khoăn có phải động thái xử lý cây xanh nói chung là theo 'trend' (xu hướng), sau vụ việc cây phượng bật gốc khiến học sinh thương vong ở Trường THCS Bạch Đằng (TP.HCM)?
Chọn cây phù hợp trồng trong khuôn viên trường học còn phải tùy thuộc từng vùng miền cụ thể  	 /// Ảnh: Khả Hòa

Cần xem xét kỹ loại cây trồng trong trường

1
Theo PGS Đặng Văn Hà, để chọn cây phù hợp trồng trong khuôn viên trường học còn phải tùy thuộc từng vùng miền cụ thể. Mỗi vùng miền có những loài cây bản địa đặc trưng riêng...