an toàn bay

Vietnam Airlines Group vinh dự công bố chứng chỉ EASA-145 của Cơ quan An toàn hàng không châu Âu

Vietnam Airlines: An toàn bay là mục tiêu hàng đầu

0

Những lo ngại về sự phát triển nóng của thị trường sẽ gây ảnh hưởng đến an toàn bay do chất lượng đào tạo, giám sát quản lý đang được đặt ra không chỉ ở Việt Nam mà trên thị trường hàng không thế giới.

Đàn bồ câu xuất hiện tại sân đậu máy bay sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất  /// Ảnh CTV

Sân bay Tân Sơn Nhất bị bồ câu bay đậu cả đàn; chó xông ra đường băng

13
Ngày 1.4, Cảng vụ Hàng không Miền Nam cho biết tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất trong năm 2016 và đầu năm 2017 đến nay thường xảy ra hiện tượng chim bồ câu bay đậu cả đàn vào khu hoạt động bay; chó xông ra đường băng; tình trạng thả diều, chiếu đèn laze vào buồng lái tàu bay.
Quy tắc mới ảnh hưởng đến các chuyến bay từ Trung Đông và Bắc Phi khi đến Mỹ  /// Ảnh: Reuters

Mỹ hạn chế mang thiết bị điện tử lên máy bay

0
Nhằm đối phó với mối đe dọa khủng bố, hành khách đi trên các chuyến bay của một số hãng hàng không nước ngoài đến Mỹ, sẽ không được mang theo thiết bị điện tử lớn hơn smartphone trong hành lý xách tay.
Một chuyến bay của hãng Skymark Airlines vừa phải hạ cánh khẩn cấp hôm 22.8  /// Ảnh: AFP

Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì pin dự phòng bốc khói

0
Một máy bay chở khách của hãng Skymark Airlines đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp ở Hokkaido (Nhật Bản) vào sáng sớm 22.8 sau khi pin dự phòng smartphone của một hành khách bốc khói, theo Japantimes.
Hành khách đi máy bay - Ảnh minh họa

Cấm bay 12 tháng một hành khách dọa có bom

4
Cục Hàng không VN ngày 19.1 cho biết Cảng vụ hàng không miền Bắc vừa yêu cầu các hãng hàng không cấm vận chuyển hành khách Trần Tiến Đoàn (giáo viên ở Q.Thủ Đức, TP.HCM) trong thời gian 12 tháng (đến ngày 15.1.2017).
Haàn Quốc tăng mức phạt với các hành vi hung hăng, quậy phá trên các chuyến bay - Ảnh minh họa: Reuters

Hàn Quốc tăng mức phạt với hành vi quậy phá trên máy bay

0

Một điều luật mới của Hàn Quốc, có hiệu lực từ ngày 19.1.2016, quyết định tăng mức phạt đối với hành khách đi máy bay có biểu hiện hung hăng, quậy phá hoặc những hành vi bất thường khác, theo Bộ giao thông nước này.