án oan

Ông Huỳnh Văn Nén - Ảnh: Quế Hà

Ông Huỳnh Văn Nén đến 'công đường' đòi bồi thường tù oan

16
9 giờ sáng 11.4, tại trụ sở TAND tỉnh Bình Thuận, ông Huỳnh Văn Nén (53 tuổi, trú Tân Minh, huyện Hàm Tân, Bình Thuận) đã đến làm việc trực tiếp với thẩm phán Trần Thị Thiên Hương - Thẩm phán Tòa hành chính, TAND tỉnh Bình Thuận.
Chị Loan (trái) và chị Phụng - Ảnh: do nhân vật cung cấp

16 năm, 2 phụ nữ chờ một lời xin lỗi oan sai

5
Bị khép tội và mang bản án oan vì chống người thi hành công vụ, 16 năm qua, 2 phụ nữ ở Đồng Tháp đang đợi lời xin lỗi từ cơ quan chức năng để họ cùng với người thân không tủi hổ với đời.
Chánh án TAND tối cao trao tặng Huân chương Lao động hạng 2 và hạng 3 cho các cá nhân liên quan - Ảnh: Phan Thương

Không để xảy ra án oan, sai

1
TAND 2 cấp của TP.HCM đã giải quyết, xét xử được 54.563 vụ án các loại trong tổng số 57.016 vụ án đã thụ lý; tỷ lệ bản án, quyết định bị hủy, sửa do lỗi chủ quan ở mức thấp...
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm hỏi đại biểu dự hội nghị - Ảnh: Diệp Đức Minh

Tuyệt đối không được gây oan sai

0
Đó là phát biểu của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Trưởng ban Chỉ đạo cải cách tư pháp T.Ư, tại hội nghị toàn quốc triển khai nhiệm vụ công tác năm 2016 do Viện KSND tối cao tổ chức vào sáng 25.12.
Ai bồi thường án oan cho ông Huỳnh Văn Nén?

Ai bồi thường án oan cho ông Huỳnh Văn Nén?

11

Trong vụ việc ông Huỳnh Văn Nén bị tù oan, ai sẽ chịu trách nhiệm bồi thường? Liệu việc xác định trách nhiệm hình sự hay xử lý kỷ luật, buộc hoàn trả tiền bồi thường trong vụ việc này có đơn giản?

Huỳnh Văn Nén tự do, nhớ anh Đặng Ngọc Khoa

Huỳnh Văn Nén tự do, nhớ anh Đặng Ngọc Khoa

12
Năm 2002, Đặng Ngọc Khoa viết bài báo Sự thật nóng hổi cho rằng Huỳnh Văn Nén ngoại phạm trong Vụ án Vườn điều. Bài báo khi ấy có tiếng vang  trên các diễn đàn, đặc biệt là diễn đàn Quốc hội. 
Kỳ án Huỳnh Văn Nén 2 lần bị oan sai

Kỳ án Huỳnh Văn Nén 2 lần bị oan sai

16
Sáng 28.11, tại UBND TT.Tân Minh (H.Hàm Tân, Bình Thuận), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận công bố quyết định đình chỉ điều tra đối với bị can Huỳnh Văn Nén do không cấu thành tội phạm “giết người và cướp tài sản”.