án oan

<i class="e-mag"></i>Mỏi mòn 40 năm oan khuất: Nỗi đau còn mãi

Mỏi mòn 40 năm oan khuất: Nỗi đau còn mãi

7
Kể từ đêm 26.7.1979 đến nay, đã hơn 14.000 ngày, 8 người bị bắt, 8 bị can trong vụ án cướp vàng của 40 năm trước đã và đang sống với nỗi đắng cay, với tủi hổ và với phẫn uất.
 /// Đồ họa: Cẩm Tiên

Những phận người mòn mỏi 40 năm oan sai

0
Sáng nay (19.11), TAND tỉnh Tây Ninh xét xử phúc thẩm vụ ông Nguyễn Văn Dũng kiện Viện KSND tỉnh Tây Ninh. Ông Dũng là 1 trong số 8 người bị bắt oan trong một vụ cướp của hơn 40 năm trước.
Mỏi mòn thân phận 40 năm oan khuất: Hôm nay xét xử phúc thẩm

Mỏi mòn thân phận 40 năm oan khuất: Hôm nay xét xử phúc thẩm

0
Trong phiên xét xử sơ thẩm trước đó, ông Nguyễn Văn Dũng (nhân vật trong bài Mỏi mòn thân phận 40 năm oan khuất) được bồi thường 615 triệu đồng cho việc bị ngồi tù oan nhưng ông không đồng ý nên đã nộp đơn kháng cáo.
Cha con ông Huỳnh những ngày đi tìm công lý  /// Ảnh: CTV

Đằng đẵng nỗi đau oan sai

0
Từ tháng 4.2017, ba cơ quan tố tụng H.Bình Chánh (TP.HCM) về tận quê nhà của các anh Trần Văn Uống, Khưu Khánh Sỹ và Ong Văn Sệt (xã Hòa Đông, thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng) xin lỗi vì làm oan.
Đại diện Viện KSND H.Bình Chánh (TP.HCM) trao các quyết định nhằm phục hồi danh dự cho ông Nguyễn Văn Tấn, chủ quán cà phê Xin Chào, một vụ việc cũng liên quan đến cơ quan này /// Ảnh: Công Nguyên

Viện KSND H.Bình Chánh xin lỗi công khai 3 thanh niên bị oan sai

2
Chiều 11.4, tại trụ sở UBND xã Hòa Đông, TX.Vĩnh Châu (Sóc Trăng), đại diện Viện KSND, TAND và Công an H.Bình Chánh (TP.HCM) tổ chức xin lỗi công khai Trần Văn Uống (28 tuổi), Ong Văn Sệt (26 tuổi) và Khưu Khánh Sỹ (35 tuổi, cùng ngụ xã Hòa Đông) vì bị kết án oan sai.