an ninh hàng hải

Cán bộ chiến sĩ tàu 381 và Lữ đoàn 126, Đặc công Hải quân chào cảng trước khi lên đường làm nhiệm vụ  /// Ảnh: Vũ Hưởng

Tàu tên lửa 381 lên đường đi diễn tập quốc tế

2
Sáng 28.4, Hải quân Việt Nam đã đưa tàu 381 (Lữ đoàn 162) rời cảng Cam Ranh sang Brunei và Singapore, tham gia diễn tập về an ninh hàng hải, chống khủng bố với quân đội 17 quốc gia khác trên thế giới. 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Tổng bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình - Ảnh: Ngọc Thắng

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Cần nghiêm túc thực hiện các thỏa thuận về vấn đề trên biển

0

(TNO) Duy trì hòa bình, ổn định và kiểm soát bất đồng trên biển; chân thành và thẳng thắn trao đổi, nghiên cứu vấn đề phi quân sự hóa ở Biển Đông; bảo đảm an ninh, an toàn hàng hải và hàng không ở Biển Đông; bảo đảm an toàn cho các hoạt động đánh bắt hải sản trên biển của ngư dân; nghiêm túc thực hiện đầy đủ, hiệu quả Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), thúc đẩy đàm phán thực chất để xây dựng Bộ Quy tắc ứng xử của các bên ở Biển Đông (COC).

Diễn tập phòng chống khủng bố, bảo đảm an ninh hàng hải

Diễn tập phòng chống khủng bố, bảo đảm an ninh hàng hải

0
(TNO) Lúc 9 giờ ngày 1.12, tại cầu cảng PVC-MS, TP.Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu), Cục Hàng hải Việt Nam đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức diễn tập phòng chống khủng bố, đảm bảo an ninh hàng hải năm 2014.
Trung - Ấn tranh giành ảnh hưởng trên biển

Trung - Ấn tranh giành ảnh hưởng trên biển

0
(TNO) Ngoài việc triển khai thêm quân tuần tra dọc theo đường kiểm soát thực tế (LAC), hai “ông lớn” của châu Á là Ấn Độ và Trung Quốc còn đụng độ nhau trong cuộc chiến tranh giành ảnh hưởng trên biển, thu hút sự chú ý của thế giới.
Cờ ngoài, bài trong

Cờ ngoài, bài trong

0
Những hoạt động và thái độ của Trung Quốc ở biển Đông cũng như đối với láng giềng trong thời gian qua khiến giới học giả và chiến lược gia ở Mỹ lo ngại đến mức rung chuông báo động chính phủ. Họ muốn Washington phải có đối sách thích hợp hơn.
Việt - Nhật phối hợp duy trì an ninh hàng hải

Việt - Nhật phối hợp duy trì an ninh hàng hải

0
Nhật Bản tiếp tục coi Việt Nam là một đối tác hàng đầu về ODA và Chính phủ Nhật Bản tiếp tục duy trì ODA ở mức cao cho Việt Nam, tập trung vào các lĩnh vực như hỗ trợ tăng trưởng và tăng cường năng lực cạnh tranh, phòng chống thiên tai, ứng phó thảm họa, hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường… Đây là khẳng định của Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Koichiro Gemba tại cuộc họp báo hôm 14.7 tại Hà Nội nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Tin đọc nhiều