an ninh biển

Đại biểu Trung Quốc, bà Diêu Vân Trúc (trên màn hình) chất vấn Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis 
tại phần hỏi đáp
 /// Thục Minh

Băn khoăn về cam kết của Mỹ

0
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis hôm 3.6 tuyên bố tiếp tục các cam kết quân sự tại châu Á - Thái Bình Dương, nhưng chưa hoàn toàn thuyết phục được giới quan sát.
Hình ảnh ý tưởng thiết kế tàu INS Vishal của Ấn Độ  /// Defence.pk

Nỗ lực vươn ra biển của Ấn Độ

1
Ấn Độ đang đẩy mạnh năng lực an ninh biển với những kế hoạch đầy tham vọng nhằm ứng phó với biến động về an ninh và chiến lược trong khu vực.
Quang cảnh hội thảo /// TTXVN

ASEAN và cơ chế an ninh tập thể

0
Ngày 10.6, hội thảo quốc tế “An ninh và phát triển biển: Hợp tác quốc tế và chia sẻ kinh nghiệm Á - Âu” đã kết thúc tại Hạ Long (Quảng Ninh).
Thủ tướng Abe (trái) và người đồng cấp Turnbull tại Tokyo - Ảnh: AFP

Nhật, Úc đẩy mạnh hợp tác quốc phòng, an ninh biển

0
Theo tờ Mainichi Shimbun ngày 19.12, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và người đồng cấp Úc Malcolm Turnbull cam kết tăng tốc đàm phán về một thỏa thuận nhằm tạo điều kiện triển khai tập trận và hoạt động quân sự chung giữa hai nước.
Tàu USS Fitzgerald trong một chuyến đi ngang Biển Đông - Ảnh: Hải quân Mỹ

Mỹ hỗ trợ Đông Nam Á duy trì an ninh biển

0
Nhà Trắng ngày 17.11 thông báo chính phủ Mỹ sẽ cấp tổng cộng 259 triệu USD cho các quốc gia Đông Nam Á để hỗ trợ các nước này duy trì an ninh biển, theo AFP.
Thảo luận hợp tác an ninh biển Việt Nam - Hoa Kỳ

Thảo luận hợp tác an ninh biển Việt Nam - Hoa Kỳ

1
(TNO) Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết, trong cuộc hội đàm với Phó thủ tướng Phạm Bình Minh chiều nay 7.8, hai bên đã thảo luận về hợp tác an ninh hai nước, đặc biệt là an ninh biển.
Ký Tuyên bố hợp tác Quốc phòng Việt - Mỹ

Ký Tuyên bố hợp tác Quốc phòng Việt - Mỹ

0

(TNO) Bản “Tuyên bố tầm nhìn chung về quan hệ quốc phòng Việt Nam - Mỹ" gồm 5 nội dung lớn, trong đó khẳng định hai bên hợp tác trong lĩnh vực an ninh biển, trên cơ sở luật pháp quốc tế, luật pháp của mỗi bên đã được Bộ trưởng Quốc phòng hai nước chính thức ký kết.