Ăn nhiều chất béo có thể bị tăng nguy cơ ung thư vú

25/05/2016 09:00 GMT+7

Ăn nhiều thực phẩm có hàm lượng chất béo cao trong độ tuổi thiếu niên có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư vú, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Cancer Epidemiology, Biomarkers & Prevention.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Maryland (Mỹ) rút ra kết luận trên sau khi khảo sát ở 663 trẻ em từ 8-10 tuổi, theo hãng tin New Kerala.
Với các tình nguyện viên ở độ tuổi từ 25-29, các chuyên gia tiến hành thêm một cuộc khảo sát khác.
“Nhìn chung, kết quả của chúng tôi cho thấy việc thay đổi chế độ ăn uống thích hợp trong thời thiếu niên có thể góp phần giảm nguy cơ ung thư vú cũng như ngăn ngừa béo phì, tiểu đường và bệnh tim mạch”, nhà nghiên cứu Seungyoun Jung thuộc đại học trên cho biết.

tin liên quan

Hé lộ cách điều trị mới bệnh ung thư vú
Bí ẩn của căn bệnh ung thư đang dần được hé mở khi các nhà khoa học đã khám phá ra loại gien là nguyên nhân chính của căn bệnh này. Đây được xem là bước ngoặt mở đường cho các phương pháp điều trị, theo Daily Mail.

Theo nghiên cứu trên, các thực phẩm có chứa hàm lượng cao chất béo bão hòa bao gồm các sản phẩm chất béo động vật như thịt mỡ…
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.