Ăn một mình có hại cho sức khỏe

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nghiên cứu mới cho thấy rủi ro bị hội chứng trao đổi chất tăng cao ở những người ăn một mình, theo báo Daily Mail.

 /// Shutterstock
Shutterstock

Các chuyên gia của Bệnh viện Ilsan thuộc Đại học Dongguk (Hàn Quốc) ghi nhận đàn ông đặc biệt dễ bị các vấn đề về sức khỏe so với phụ nữ.

Trong cuộc nghiên cứu, các chuyên gia đã xem xét mối liên hệ giữa tình trạng cô đơn và sức khỏe ở 7.725 đàn ông và phụ nữ trưởng thành, tất cả đều ăn một mình.

Đàn ông có rủi ro béo phì tăng 45% và rủi ro bị hội chứng chuyển hóa tăng 64%. Trong khi đó, rủi ro bị hội chứng chuyển hóa tăng 29% ở phụ nữ nếu họ “thi công” một mình từ 2 bữa ăn trở lên mỗi ngày.

Do ngày càng nhiều người chọn cách sống một mình trong thời đại hiện nay nên các nhà nghiên cứu muốn tìm hiểu xem sự cô đơn đã thúc đẩy họ đưa ra những chọn lựa không lành mạnh như thế nào khi nói đến thức ăn.

Nghiên cứu trước đây đã cho thấy việc cảm thấy cô đơn hoặc bị cô lập có thể khiến một cá nhân chuyển sang dùng quà vặt thay vì một bữa ăn tốt cho sức khỏe. Điều này khiến nhiều người bị tiền tiểu đường, huyết áp cao và nhiều vấn đề sức khỏe khác.

Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên chuyên san Obesity Research & Clinical Practice.

Ăn một mình có hại cho sức khỏe - ảnh 2

tin liên quan

Không bao giờ được lấy ráy tai!

'Không bao giờ được lấy ráy tai', giáo sư - tiến sĩ - bác sĩ Phạm Kiên Hữu, Trưởng khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, khẳng định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU