Ăn kiêng khắc nghiệt, người phụ nữ sụt 40 kg, chỉ còn 25 kg, bị suy đa tạng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người phụ nữ Trung Quốc suýt chết vì ăn kiêng cực đoan. Cô mắc chứng rối loạn ăn uống và đã sụt 40 kg, từ 65 kg xuống còn 25 kg, chỉ trong 1 năm. Hậu quả là cô nhập viện vì suy đa tạng.

Người phụ nữ 30 tuổi, cao 1,65 mét và sống với gia đình ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Sau khi sinh đứa con thứ hai, cân nặng của cô đã đạt mức 65 kg, theo tờ South China Morning Post.

Ăn kiêng khắc nghiệt, người phụ nữ sụt 40 kg, chỉ còn 25 kg, bị suy đa tạng  - ảnh 1

Người phụ nữ 30 tuổi ở Trung Quốc đã sụt 40 kg, từ 65 xuống còn 25 kg, chỉ trong 1 năm và bị suy đa tạng

MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Cô quyết định ăn kiêng để giảm cân. Tuy nhiên, cô lại mắc chứng rối loạn ăn uống và áp dụng chế độ ăn kiêng cực đoạn. Trong vòng 1 năm, cô đã giảm 40 kg, từ 65 kg xuống còn 25 kg.

Chế độ ăn này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Khi cảm thấy không thể chịu đựng được, cô đã đến bệnh viện kiểm tra.

Các bác sĩ phát hiện người phụ nữ bị suy đa tạng. Không những vậy, cô còn rơi vào tình trạng suy dinh dưỡng nghiêm trọng, suy tim, rối loạn tiêu hóa và mất kinh nguyệt.

Người phụ nữ bị ám ảnh về hình ảnh thân hình gầy ốm mới là đẹp, từ đó khiến cô không dám ăn uống gì vì sợ mình mập. Bác sĩ họ Hầu, người trực tiếp điều trị cho nữ bệnh nhân, cho biết cô bị chán ăn tâm thần, một dạng rối loạn ăn uống.

“Cô ấy mắc chứng chán ăn tâm thần. Dù tình trạng thể chất và tinh thần đang yếu nhưng cô ấy vẫn không muốn ăn gì. Cô rất ốm và bị suy đa tạng nên sau đó được đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt để điều trị”, bác sĩ Hầu nói.

Tuy nhiên, người phụ nữ cho biết cô đã bị tình trạng này từ khi còn trẻ và từ chối các phương pháp điều trị. Cô vẫn tiếp tục từ chối dù biết rằng nếu cứ không ăn uống thì cô sẽ chết.

Báo cáo từ bệnh viện cho biết cô đã sử dụng một số cách cực đoạn để giảm cân, chẳng hạn như châm cứu, dùng thuốc nhuận tràng.

Trung Quốc từng ghi nhận nhiều trường hợp giảm cân cực đoan như vậy trước đây. Vào năm 2020, một cô gái khoảng 20 tuổi chỉ nặng 35 kg và đã ăn kiêng cực đoan trong 5 năm. Vào năm 2018, một người phụ nữ 50 tuổi cũng gặp tình trạng tương tự và nặng chưa đến 30 kg, theo South China Morning Post.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU