Ăn hành tỏi mà không sợ hôi miệng nhờ những 'bí kíp' sau

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hành tỏi được biết đến là thực phẩm gia vị với hàng tá khoáng chất và chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là chức năng miễn dịch được tăng cường. 

Hành tỏi dù có hôi nhưng hãy ăn vì có cách chữa mùi hôi miệng từ hành tỏi /// Ảnh: Shutterstock
Hành tỏi dù có hôi nhưng hãy ăn vì có cách chữa mùi hôi miệng từ hành tỏi
Ảnh: Shutterstock

Tuy nhiên, nhiều người ngại hoặc không dám ăn hành tỏi vì sợ hôi miệng. Nhưng chúng ta có thể ăn chúng mà không ngại hôi miệng bằng những "bí kíp" sau đây, theo Medical News Today.

Uống nước

Uống nước sau bữa ăn có thể rửa tỏi hoặc hành còn sót lại ở lưỡi hoặc khe răng. Nó cũng kích thích sản xuất nước bọt, giúp loại bỏ một số vi khuẩn gây mùi từ miệng.

Đánh răng

Các vi khuẩn gây hôi miệng thường được tìm thấy trong mảng bám trên răng và bên dưới đường nướu răng. Đánh răng và xỉa răng sau bữa ăn có thể làm giảm đáng kể số lượng vi khuẩn trong miệng và loại bỏ các nguyên nhân gây ra hơi thở hôi khác, bao gồm mảng bám và các mảnh thức ăn, theo Medical News Today.

Cạo lưỡi

Ít người để ý đến lưỡi và vòm miệng, và mặt sau của lưỡi - những nơi lý tưởng để vi khuẩn tụ tập. Sử dụng cạo lưỡi hoặc bàn chải mỗi ngày có thể loại bỏ các tế bào da chết, vi khuẩn và các hạt nhỏ thức ăn. Tiếp tục cạo cho đến khi không có dư lượng còn lại ở các vùng kể trên.

Rửa bằng nước súc miệng

Nước súc miệng có mùi mạnh, chẳng hạn như một loại bạc hà, có thể lấn át mùi tỏi hoặc hành từ hơi thở. Một số nghiên cứu cho thấy sử dụng nước súc miệng chứa chlorine dioxide đặc biệt có hiệu quả trong việc loại bỏ mảng bám, vi khuẩn và các hạt thực phẩm nhỏ, theo Medical News Today.

Ăn trái cây và rau tươi

Ăn các sản phẩm tươi sống cùng hoặc sau bữa ăn có thể loại bỏ mùi tỏi và hành. Trong một nghiên cứu, các nhà nghiên cứu báo cáo rằng ăn táo hoặc rau diếp giúp giảm đáng kể mùi tỏi từ hơi thở.

Ăn thảo mộc

Nhai rau mùi tây sau khi ăn là một biện pháp khắc phục mùi tỏi hoặc hành. Loại thảo mộc này làm sạch vòm miệng và giảm mùi khó chịu, theo Medical News Today.

Dùng dung dịch giấm táo

Một số người cho biết uống một thìa canh giấm táo cùng với nước trước hoặc sau khi ăn giúp loại bỏ hơi thở có mùi tỏi hoặc củ hành. Tuy nhiên, đây không phải là phương pháp được chấp thuận về mặt y khoa. Vì giấm táo có a xít, dùng thường xuyên có thể mòn men răng.

Ăn hành tỏi mà không sợ hôi miệng nhờ những 'bí kíp' sau - ảnh 1

Uống trà xanh

Trà xanh có thể có lợi ích về sức khỏe răng miệng ngoài công dụng chống lão hóa. Một nghiên cứu khác cho thấy nước súc miệng có chứa catechin, những chất có lợi trong trà xanh, có thể làm giảm mảng bám cũng như dùng nước súc miệng.

Nhai kẹo cao su

Nhai kẹo cao su vị bạc hà có thể che dấu mùi khó chịu của hơi thở. Nó cũng kích thích sản xuất nước bọt, có thể giúp rửa vi khuẩn và các hạt thực phẩm. Theo Hiệp hội Nha khoa Mỹ, nhai kẹo cao su không có đường trong 20 phút sau bữa ăn có thể làm giảm nguy cơ bị sâu răng, theo Medical News Today.

Uống sữa

Uống một ly sữa cùng hoặc sau bữa ăn có tỏi có thể làm giảm nồng độ các hợp chất trong miệng có chứa lưu huỳnh và gây ra mùi hôi. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng sữa nguyên chất làm giảm mùi tốt hơn sữa không béo.

Uống nước chanh

Nước ép chanh có thể giúp làm dịu mùi của củ hành hoặc tỏi trên hơi thở. Thử thêm nước ép chanh tươi vào ly nước và uống sau bữa ăn có chất hành hoặc tỏi, theo Medical News Today.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU