Ăn giúp răng khỏe

29/12/2015 10:19 GMT+7

Ngoài việc đánh răng thường xuyên, bí quyết để có hàm răng chắc khỏe, giảm nguy cơ rụng răng ở tuổi già còn đến từ thực phẩm giúp ngừa sâu răng.

Ngoài việc đánh răng thường xuyên, bí quyết để có hàm răng chắc khỏe, giảm nguy cơ rụng răng ở tuổi già còn đến từ thực phẩm giúp ngừa sâu răng.

Ảnh minh họa: ShutterstockẢnh minh họa: Shutterstock
Rau xanh nhiều lá giàu khoáng chất và vitamin tốt cho sức khỏe răng miệng. Đó là bông cải xanh, cải xoăn, đậu bắp, theo báo The Times of India.
Cá, thịt và đậu hũ dồi dào phốt pho, một loại khoáng chất quan trọng giúp bảo vệ men răng.
Phô mai và sữa chua có tác dụng bảo vệ men răng, thậm chí còn giúp thay thế các khoáng chất trong răng. Các chế phẩm từ sữa có chứa casein, một loại protein củng cố men răng.
Lòng đỏ trứng cũng là nguồn phong phú can xi và vitamin giúp tăng cường sức khỏe răng.
Rau củ, trái cây có độ giòn cao như cà rốt, táo, cần tây chứa nhiều nước và đòi hỏi nhai nhiều, vốn tốt cho sức khỏe răng miệng vì kích thích dòng chảy của nước bọt, làm sạch bề mặt răng. Ăn những thực phẩm này làm sáng răng và nước bọt có chứa enzyme tạo lá chắn bảo vệ răng trước a xít có trong thức ăn, đồng thời “thu gom” các mẫu thức ăn còn sót trong kẽ răng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.