Ăn giúp nhớ dai

04/02/2017 10:18 GMT+7

Không muốn bị mất trí nhớ? Hãy thử ăn món xà lách trộn từ rau diếp xoắn vào mỗi bữa trưa, vì loại rau này được chứng minh có năng lực ngăn cản sự hình thành các mảng độc hại bên trong não.

A xít chicoric, còn được tìm thấy ở cây bồ công anh và rau diếp, có thể ngăn chặn sự tích tụ của các mảng amyloid, một trong những dấu hiệu đầu tiên của căn bệnh. Mảng amyloid hình thành khi các protein dồn ứ bất thường trong não, gây nên ảnh hưởng có hại đối với não bộ và dẫn đến mất trí nhớ.
Để thử nghiệm tác dụng của a xít chicoric đối với năng lực bảo vệ trí nhớ, các nhà nghiên cứu của Đại học Tây Bắc A&F (Trung Quốc) đã quan sát 3 nhóm chuột khác nhau. Theo báo cáo trên chuyên san FASEB, kết quả cho thấy nhóm chuột được bổ sung a xít chicoric ghi điểm cao hơn trong các bài kiểm tra về học hỏi và ghi nhớ so với những nhóm còn lại.
Phát hiện mới được công bố vài ngày sau khi nhóm chuyên gia Canada dẫn báo cáo cho thấy dù sở hữu bộ gien khỏe mạnh, những người trên 65 tuổi thường xuyên ngồi một chỗ đối mặt với nguy cơ mất trí nhớ tương đương với nhóm mau quên do được di truyền gien gây chứng Alzheimer.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.