An Giang: Khánh thành dự án cải tạo Trường tiểu học B Nhơn Hưng

0 Thanh Niên Online

Tập đoàn hóa chất BASF cùng các đơn vị đồng tài trợ vừa khánh thành ngôi trường thứ 6 thuộc chương trình cải tạo trường học tại các vùng sâu vùng xa của Việt Nam. Trường được khánh thành là ở An Giang.

Dự án đặt tại Trường tiểu học B Nhơn Hưng, xã Nhơn Hưng, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, cách TP.HCM gần 300 km do tổ chức Saigon Children's Charity CIO điều phối.

An Giang: Khánh thành dự án cải tạo Trường tiểu học B Nhơn Hưng  - ảnh 1

Các em học sinh tham gia lớp học vẽ bằng các màu sơn

K.C

Hai lớp học và một sân chơi với tổng diện tích 328 m2 đã được xây mới sau 4 tháng thi công từ kinh phí tài trợ của BASF và các đối tác. Dự án đem đến một môi trường học tập tốt hơn và an toàn hơn cho gần 150 học sinh.

Trước khi ngôi trường được cải tạo, các em học sinh phải học tập trong các lớp học cũ được xây dựng vào năm 2005 với cấu trúc và vật liệu thô sơ, không thoải mái và an toàn, đặc biệt là trong mùa nắng nóng và mùa mưa.

An Giang: Khánh thành dự án cải tạo Trường tiểu học B Nhơn Hưng  - ảnh 2

Các em hứng thú với những cuốn sách do nhà tài trợ trao tặng

K.C

Với cơ sở vật chất mới này, học sinh được trải nghiệm một môi trường thoải mái và an toàn hơn cho các hoạt động học tập và phát triển các kỹ năng khác nhau thông qua vui chơi.

Nhơn Hưng là một trong những xã có chung đường biên giới với Campuchia, thuộc huyện miền núi Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Hơn 25% dân số của huyện là người dân tộc Khmer và 11,5% trong số hộ dân thuộc hộ nghèo. Tình trạng học sinh người Khmer bỏ học là một trong những thách thức lớn nhất của cộng đồng địa phương.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU