An Giang: Khai báo y tế gian dối, làm lây bệnh Covid-19 khiến mẹ ruột tử vong

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nguyễn Ngọc Sơn bị TAND TP.Long Xuyên (An Giang) tuyên phạt 18 tháng tù vì khai báo y tế gian dối, về nhà làm lây lan dịch bệnh Covid-19 khiến mẹ ruột tử vong.

Ngày 19.1, TAND TP.Long Xuyên (An Giang) xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Ngọc Sơn (39 tuổi, làm nghề tài xế, ngụ P.Mỹ Thới, TP.Long Xuyên) 18 tháng tù giam về tội làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.

An Giang: Khai báo y tế gian dối, làm lây bệnh Covid-19 khiến mẹ ruột tử vong - ảnh 1

Nguyễn Ngọc Sơn hối hận khi nghe TAND TP.Long Xuyên nhắc đến việc mình đã khai báo y tế không trung thực, về nhà lây bệnh Covid-19 khiến mẹ ruột tử vong

CTV

Theo cáo trạng, sáng 5.7.2021, Sơn điều khiển ô tô đi cùng phụ xe tên Phương từ Long An về Vĩnh Long để nhận cá. Đến trưa cùng ngày, cả 2 đến Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Vĩnh Long để test nhanh Covid-19.

Tại đây, sau khi test, Phương bị giữ lại vì nghi ngờ nhiễm Covid-19, còn Sơn có kết quả âm tính nên tiếp tục chạy xe về chợ Bình Điền (TP.HCM) giao cá. Trên đường đi, Sơn nhận được thông báo Phương dương tính với Covid-19 và yêu cầu Sơn đến cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế.

Tuy nhiên, khi về đến chốt kiểm soát dịch Covid-19 Vàm Cống và Trung tâm Y tế P.Mỹ Thới, Sơn khai báo y tế không trung thực nhằm được cách ly y tế tại nhà. Đến sáng 22.7.2021, Sơn đến Bệnh viện mắt - tai mũi họng - răng hàm mặt An Giang xét nghiệm và kết quả dương tính với Covid-19.

Qua truy vết, xét nghiệm, bà N.T.H. (mẹ ruột Sơn) và anh L.C.P., những người tiếp xúc gần với Sơn đều có kết quả dương tính với Covid-19. Sau đó, bệnh tình của mẹ Sơn chuyển biến nặng rồi tử vong.

Bản tin Covid-19 ngày 19.1: Cả nước 15.959 ca mới | Thần tốc truy vết ca nhiễm Omicron cộng đồng

Ngoài ra, qua truy vết những người tiếp xúc với bà H., có thêm 7 người khác dương tính với Covid-19. Sau khi khởi tố vụ án, khởi tố bị can, đến ngày 24.7.2021 Sơn bị bắt tạm giam để điều tra.

Kết thúc phiên tòa, ngoài mức án 18 tháng tù, HĐXX TAND TP.Long Xuyên còn buộc bị cáo Sơn có trách nhiệm bồi thường cho Sở Y tế An Giang hơn 19 triệu đồng chi phí có liên quan đến việc xử lý các ca bệnh Covid-19 do Sơn khai báo y tế gian dối, lây bệnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU