An Giang đón 233 công dân từ TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An về quê

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

233 công dân An Giang đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An đã được tỉnh đón về quê.

Đoàn xe đón người dân về An Giang di chuyển qua cầu Vàm Cống /// CTV
Đoàn xe đón người dân về An Giang di chuyển qua cầu Vàm Cống
CTV

Tối 26.9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh An Giang cho biết, UBND tỉnh An Giang đã tổ chức đón 233 công dân của tỉnh đang sinh sống, làm việc tại TP HCM và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An trở về quê an toàn.

Các công dân được đón về An Giang lần này gồm phụ nữ mang thai từ 6 tháng tuổi trở lên; phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi; người già từ 65 tuổi trở lên, trẻ em từ 15 tuổi trở xuống; học sinh hệ phổ thông; người đi khám và điều trị bệnh tại TP.HCM bị kẹt lại do giãn cách phòng, chống dịch Covid-19 đã đăng ký và có xác nhận của chính quyền địa phương.

Ngày 26.9: Thông báo 184 ca Covid-19 tử vong tại 12 tỉnh thành

Để được đón về quê, các công dân phải xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 48 giờ. Công ty CP xe khách Phương Trang đã bố trí 15 xe hỗ trợ miễn phí việc chở người dân và đi theo mỗi xe có 2 tình nguyện viên, 1 nhân viên y tế. Ngoài ra, UBND tỉnh An Giang cũng bố trí các xe CSGT, xe cứu thương theo hỗ trợ. Sau khi về đến An Giang, 233 công dân được đưa vào cách ly y tế tập trung tại Trường Quân sự tỉnh An Giang cũ (TT.Óc Eo, H.Thoại Sơn).

Đây là đợt đón công dân đầu tiên của tỉnh An Giang. Sắp tới, tỉnh sẽ tổ chức tiếp các đợt đón người dân An Giang thuộc các đối tượng ưu tiên: phụ nữ mang thai, người lớn tuổi, trẻ em đăng ký về quê theo nguyện vọng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU