An Giang: Bắt nguyên cán bộ địa chính cấp khống 17 sổ đỏ, chiếm đoạt tiền tỉ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bị can Phan Ngọc Phương, nguyên cán bộ địa chính xã Bình Thủy, H.Châu Phú, An Giang, đã làm thủ tục cấp khống 17 sổ đỏ cho bản thân, gia đình và lừa đảo chiếm đoạt hơn 3 tỉ đồng.

Bị can Phan Ngọc Phương /// CÔNG AN CUNG CẤP
Bị can Phan Ngọc Phương
CÔNG AN CUNG CẤP

Chiều 21.9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Phan Ngọc Phương (51 tuổi), nguyên cán bộ địa chính xã Bình Mỹ, H.Châu Phú, để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, từ tháng 5.1990 đến tháng 8.2017, Phan Ngọc Phương công tác tại UBND xã Bình Thủy và được phân công nhiệm vụ quản lý đất đai, tiếp nhận làm các thủ tục cấp mới, chuyển quyền sử dụng đất trên địa bàn xã Bình Thủy.

An Giang: Bắt nguyên cán bộ địa chính cấp khống 17 sổ đỏ, chiếm đoạt tiền tỉ - ảnh 1

Công an làm việc với Phan Ngọc Phương

CÔNG AN CUNG CẤP

Tuy nhiên, trong thời gian từ tháng 10.1998 đến năm 2014, Phương đã làm thủ tục cấp khống 17 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bản thân và những người thân trong gia đình.

Sau đó, Phương sử dụng các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất này để thế chấp vay vốn ngân hàng hoặc quỹ tín dụng và làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho 3 người dân để chiếm đoạt số tiền trên 3 tỉ đồng. Toàn bộ tiền chiếm đoạt, Phương sử dụng để chữa bệnh, trả tiền lãi vay ngân hàng và tiêu xài cá nhân.

Ngoài ra, quá trình điều tra, Phan Ngọc Phương đã lợi dụng chức năng, nhiệm vụ được giao nhận làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân. Tuy nhiên, Phương không làm thủ tục chuyển nhượng mà làm thủ tục cấp mới, cấp đổi không đúng với số thửa đất chuyển nhượng để chiếm đoạt số tiền thuế chuyển nhượng.

Hiện vụ cấp khống sổ đỏ liên quan nguyên cán bộ địa chính xã nêu trên đang được Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU