ấn độ dương

Tàu ngầm Trung Quốc /// Reuters

Khi Trung Quốc vươn tay sang Ấn Độ Dương

0
Cuối tháng 2, Trung Quốc gây chú ý khi điều hạm đội đến Ấn Độ Dương giữa lúc Maldives gặp bất ổn chính trị, bước đi mới nhất trong chuỗi tăng cường hoạt động quân sự ở vùng biển này trong những năm qua.
Tàu chiến của Hải quân Ấn Độ /// AFP

Ấn Độ điều 8 tàu chiến đề phòng Trung Quốc

2
Đài Indian Today ngày 21.2 đưa tin hải quân Ấn Độ đã điều 8 tàu chiến tuần tra tại các cửa ngõ ra vào Ấn Độ Dương trước thông tin Trung Quốc tăng cường hoạt động trong khu vực.
Tàu tuần duyên Nhật trong cuộc diễn tập tìm kiếm và cứu hộ ở Ấn Độ Dương hôm 17.1 /// Chụp từ clip

Tuần duyên Ấn-Nhật diễn tập chung

0
Lực lượng tuần duyên Ấn Độ và Nhật Bản vừa tiến hành cuộc diễn tập chung trên Ấn Độ Dương trong bối cảnh Trung Quốc gia tăng ảnh hưởng ở khu vực.
Tàu chiến Ấn Độ sẽ tuần tra 24/7 tại các vùng biển chiến lược ở trong khu vực. /// Hải quân Ấn Độ

Hải quân Ấn Độ dè chừng Trung Quốc

0
Triển khai cùng lúc nhiều tàu chiến, tuần tra 24/7 trên khắp các khu vực trọng yếu ở Ấn Độ Dương là cách mà hải quân Ấn Độ chuẩn bị để đối phó với sự hiện diện ngày càng lớn của Trung Quốc trong vùng.
Đội tàu khu trục Trung Quốc trong một cuộc tập trận /// Reuters

Hải quân Trung Quốc tập trận dằn mặt Ấn Độ

0
Hải quân Trung Quốc vừa tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật ở Ấn Độ Dương, với giả định tấn công tàu ‘kẻ thù’, trong bối cảnh nước này có căng thẳng quân sự với Ấn Độ tại khu vực biên giới.
Tàu ngầm INS Kalvari 
thử nghiệm phóng 
ngư lôi hồi tháng 5.2017 /// Indian Navy

Ấn Độ tăng cường năng lực tàu ngầm

0
Ấn Độ đang nỗ lực củng cố sức mạnh dưới lòng biển trong bối cảnh Trung Quốc hoạt động cấp tập ở Ấn Độ Dương và các vùng biển lân cận.
Tàu chở hàng tại cảng Gwadar (Pakistan) hôm 2.8 /// Bloomberg

Trung Quốc mở con đường thương mại mới qua cảng Pakistan

0
Lãnh đạo dân sự, quân sự hàng đầu Pakistan vừa đến tây nam nước này hôm 13.11 để mở tuyến đường thương mại quốc tế mới bằng cách tiễn tàu Trung Quốc xuất hàng sang Trung Đông, châu Phi từ cảng mới xây Gwadar.