Ấn Độ: Đôi tình nhân tự tử ở nơi là biểu tượng của tình yêu

0 Thanh Niên Online

(TNO) Một đôi tình nhân trẻ tuổi ở Ấn Độ đã cắt cổ tự tử vì bị cấm kết hôn ở đền Taj Mahal - địa danh nổi tiếng được xem là biểu tượng của tình yêu. 

Ấn Độ: Đôi tình nhân tự tử ở nơi là biểu tượng của tình yêu

(TNO) Một đôi tình nhân trẻ tuổi ở Ấn Độ đã cắt cổ tự tử vì bị cấm kết hôn ở đền Taj Mahal - địa danh nổi tiếng được xem là biểu tượng của tình yêu. 

Ấn Độ: Đôi tình nhân tự tử ở nơi là biểu tượng của tình yêu - ảnh 1Đền Taj Mahal được xem là biểu tượng của tình yêu - Ảnh: AFP

Rất may là cả hai đã được cứu sống. 

Cảnh sát cho biết đôi tình nhân này bị gia đình ngăn cấm vì tôn giáo khác biệt: một người theo đạo Hindu còn người kia theo đạo Hồi. Họ đã dẫn nhau đến ngôi đền Taj Mahal nổi tiếng. Cô gái tự cắt cổ trước, sau đó là người yêu của cô. Mọi người phát hiện cả hai nằm trên một vũng máu và đưa đến bệnh viện.

Ở Ấn Độ, hôn nhân khác tôn giáo vẫn là điều cấm kỵ.

Báo Times of India dẫn lời người thanh niên vừa được cứu sống cho biết cả hai đã cố gắng thuyết phục gia đình chấp nhận cuộc tình của họ nhưng "rào cản tôn giáo vẫn quá lớn".

"Chúng tôi làm như vậy sau khi mọi cố gắng được ở bên nhau đều không mang lại kết quả", người thanh niên nói hôm 16.7.

Đền Taj Mahal là công trình mà vị vua của đế quốc Mughal là Shah Jahan xây cho người vợ yêu Mumtaz Mahal để làm lăng mộ sau khi bà qua đời hồi thế kỷ 17. Sau này, Taj Mahal là điểm du lịch nổi tiếng khắp thế giới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU