Ăn cùng lúc 3 loại hạt này sẽ giúp tăng lượng tinh trùng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chỉ cần ăn cùng lúc một nhúm 3 loại hạt gồm hạnh nhân, hạt phỉ và óc chó sẽ làm tăng khả năng sản xuất tinh trùng của nam giới. Cách này có thể làm tăng khả năng di chuyển và sống sót của tinh trùng.

Ăn mỗi ngày 60 gram gồm hạnh nhân, hạt phỉ và quả óc chó có thể giúp tăng khả năng sản xuất tinh trùng của nam giới /// Shutterstock
Ăn mỗi ngày 60 gram gồm hạnh nhân, hạt phỉ và quả óc chó có thể giúp tăng khả năng sản xuất tinh trùng của nam giới
Shutterstock

Để đạt hiệu quả, nam giới chỉ cần ăn mỗi ngày khoảng 60 gram, tức khoảng một nắm tay, 3 loại hạt gồm hạnh nhân, hạt phỉ và óc chó. Lượng tinh trùng mà cơ thể nam giới tạo ra có thể tăng thêm 16%, theo Daily Mail.

Không những vậy, tinh trùng cũng khỏe hơn, di chuyển linh hoạt hơn 6%, tăng tỷ lệ sống sót thêm 4%, hình dạng của tinh trùng được cải thiện thêm 1%. Đây đều là các yếu tố liên quan đến khả năng sinh sản của nam giới, nghiên cứu của các nhà khoa học Tây Ban Nha phát hiện.

Lợi ích này có được từ hạnh nhân, hạt phỉ và óc chó là do đây là 3 loại hạt rất giàu a xít béo Omega-3, giàu chất chống ô xy hóa và a xít folic.

Trong nghiên cứu, các chuyên gia tại Đại học Rovira i Virgil ở thành phố Tarragona (Tây Ban Nha) đã phân tích 119 người đàn ông khỏe mạnh trong 14 tuần, tuổi của họ từ 18 đến 35. Một nửa ăn chế độ thực phẩm bình thường, nửa còn lại ăn thêm một khẩu phần 60 gram hạnh nhân, hạt phỉ và óc chó mỗi ngày.

Các nhà khoa học cũng lấy mẫu máu và tinh trùng vào lúc bắt đầu và khi kết thúc nghiên cứu.

Kết quả cho thấy những người ăn 3 loại hạt này không những có tinh trùng nhiều hơn, khỏe mạnh hơn mà AND của tinh trùng cũng ít tổn thương hơn.

Nghiên cứu này được công bố chỉ vài tháng sau khi các nhà khoa học cảnh báo lượng tinh trùng của nam giới ngày nay ở nhiều nước phương tây đang giảm và tỷ lệ mắc ung thư tinh hoàn đã tăng gấp đôi.

Một trong những nguyên nhân của hiện tượng này là do các loại cây trồng sử dụng nhiều thuốc trừ sâu, vốn chứa các chất hóa học có thể ảnh hưởng xấu đến hoóc môn trên cơ thể người, Daily Mail dẫn lời giáo sư Niels Skakkebaek của Đại học Copenhagen (Đan Mạch).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU