ăn chuối

Chuối rất giàu chất xơ, giúp đẩy phân và cải thiện nhu động ruột.  /// SHUTTERSTOCK

Có nên ăn chuối khi bị tiêu chảy?

0
Tiêu chảy hoặc đi ngoài phân lỏng là một vấn đề sức khỏe phổ biến mà tất cả chúng ta đều gặp phải. Thay đổi theo mùa, thói quen ăn uống và căng thẳng quá mức… đều có thể là nguyên nhân dẫn đến vấn đề tiêu hóa không thường xuyên này.
 /// Ảnh: Shutterstock

Ăn chuối không lo đuối sức

0
Bổ sung kali. Đây là chất dinh dưỡng quan trọng có trong mọi tế bào của cơ thể, được dùng để tạo ra điện tích giữ các tế bào hoạt động chính xác.
 /// Shutterstock

Ăn chuối và bơ để ngăn ngừa bệnh tim

1
Ăn một quả chuối và một quả bơ mỗi ngày có thể ngăn ngừa tình trạng xơ cứng động mạch vốn có thể dẫn đến bệnh tim và tử vong.
 /// Ảnh: Shutterstock

Lợi ích của chuối

0
Cải thiện sức khỏe thận, hỗ trợ giảm cân, tốt cho tim... là những lợi ích của chuối đối với sức khỏe, theo fitnesspowerclub.
Một chén chuối cung cấp cho bạn khoảng 800 mg kali /// Ảnh: Shutterstock

Đẩy muối ra khỏi cơ thể

1
Không nên tiêu thụ hơn 2.300 mg natri mỗi ngày, tuy nhiên hầu hết chúng ta ăn nhiều hơn thế qua thức ăn mặn. 
Khoai tây  /// Ảnh: Minh Khôi

Chuối, khoai tây tốt cho ruột

0
Ăn chuối, khoai tây, ngũ cốc và các loại đậu giúp hỗ trợ sức khỏe đường ruột và tăng cảm giác no, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Nutrition Bulletin.
Chuối rất tốt cho sức khỏe /// Ảnh: Shutterstock

Tác dụng kỳ diệu của chuối

0
Chuối được coi là một 'siêu thực phẩm' vì không chỉ cung cấp năng lượng mà còn có khả năng chống ung thư và giảm cân, theo tổng hợp trên trang Eatthis.
Ăn chuối có lợi cho sức khỏe /// Ảnh: Shutterstock

Chuối và sức khỏe

2
Chuối được hầu hết các vận động viên dùng vì chúng giúp tăng mức năng lượng và điện giải. Nhưng chuối không chỉ cung cấp năng lượng mà còn giúp giảm một số bệnh. Dưới đây là những tác dụng tích cực từ chuối.

Tin đọc nhiều