Amsterdam sẽ không còn cảnh gái mại dâm vẫy khách qua cửa kính?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chính quyền thủ đô Amsterdam của Hà Lan đang cân nhắc chuyển một phần của khu phố đèn đỏ nổi tiếng vào “trung tâm khiêu dâm" để gái mại dâm không còn vẫy gọi khách hàng qua cửa kính.

Nhiều người đi bộ qua khu đèn đỏ, được gọi là De Wallen, ở Amsterdam /// AFP
Nhiều người đi bộ qua khu đèn đỏ, được gọi là De Wallen, ở Amsterdam
AFP

Theo kế hoạch công bố ngày 19.2, chính quyền Amsterdam cho biết khu phức hợp có thể bao gồm giường và bữa sáng cho gái mại dâm, quán bar, nhà hát và quán cà phê. Thành phố nổi tiếng với các kênh đào cũng có thể sẽ xây dựng một khách sạn lớn dành riêng cho gái mại dâm.

"Nhìn chung, một khách sạn mại dâm hay một trung tâm khiêu dâm là lựa chọn tốt nhất. Trung tâm khiêu dâm không chỉ phục vụ thú vui xác thịt mà còn bao gồm thẩm mỹ viện cùng một số cửa hàng khác…", theo thông báo của hội đồng thành phố Amsterdam.

“Chúng tôi hy vọng sẽ sớm hoàn thành kế hoạch trước mùa hè. Mại dâm là một công việc bình thường và ý tưởng của hội đồng thành phố không phải là nhằm đuổi gái mại dâm khỏi đây”, cũng theo thông báo.

[VIDEO] Nữ thị trường đầu tiên của Amsterdam muốn cải tổ phố đèn đỏ

Nữ thị trưởng thành phố Amsterdam, bà Femke Halsema tuyên bố sẽ dọn sạch khu đèn đỏ do tình trạng khách du lịch, thường xuyên say xỉn "thiếu tôn trọng cả gái mại dâm và người dân", theo AFP.

Bà Halsema còn muốn chống lại xu hướng mới là "hoạt động mại dâm ngầm không có giấy phép gia tăng" ở khu trung tâm thành phố.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU