AMD lặng lẽ tăng 10% giá tất cả GPU RDNA 2 Radeon RX 6000

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các báo cáo mới nhất từ Board Channels cho thấy AMD có thể đã tăng giá các GPU dòng Radeon RX 6000 dựa trên kiến trúc RDNA 2 của mình.

Theo Wccftech, không lâu sau khi có các báo cáo về việc card đồ họa dòng Radeon RX 6000 của AMD được bán với giá gần gấp đôi so với giá đề xuất trên toàn cầu, báo cáo mới nhất cho thấy mọi thứ thậm chí còn tồi tệ hơn khi diễn đàn Board Channels cho biết card đồ họa AMD RX 6000 series sẽ tiếp tục tăng mạnh và việc tăng giá sẽ ảnh hưởng đến tất cả card đồ họa dòng Radeon RX 6000 và không bị giới hạn ở một khu vực cụ thể.

AMD lặng lẽ tăng 10% giá tất cả GPU RDNA 2 Radeon RX 6000 - ảnh 1

Dòng GPU Radeon RX 6000 dựa trên RDNA 2 của AMD đồng loạt tăng giá

AMD

Cụ thể, trong tháng 11, dòng GPU AMD Radeon RX 6000 đã tăng giá 9% so với tháng trước, và đợt tăng giá 10% mới nhất sẽ được áp dụng trong lô GPU RDNA 2 mới xuất xưởng vào cuối tháng này.

Lý do chính được trích dẫn là chi phí xưởng đúc của TSMC và giá để mua tấm nền 7nm. Nguồn tin nói rằng do chi phí sản xuất và mua quy trình sản xuất 7nm tăng lên, TSMC đã tăng giá đối với tất cả các đối tác, bao gồm AMD. Được biết, toàn bộ dòng sản phẩm AMD Ryzen và AMD Radeon hiện đang được sản xuất dựa trên quy trình 7nm.

AMD lặng lẽ tăng 10% giá tất cả GPU RDNA 2 Radeon RX 6000 - ảnh 2

Trong khi chi phí tăng trung bình 9% vào tháng trước thì tháng này là 10%

Ảnh chụp màn hình

Do đó, AMD đã thông báo cho các đối tác AIB của mình để điều chỉnh giá của các card dòng Radeon RX 6000 dựa trên công nghệ GPU RDNA 2 của công ty. Vì vậy, người tiêu dùng được cho là sẽ trả giá thậm chí còn cao hơn những gì họ đã trả.

Các nhà nghiên cứu dự đoán rằng thị trường GPU dự kiến ​​sẽ chỉ trở lại trạng thái bình thường cho đến năm 2023, vì vậy từ nay đến lúc đó, giá đồ họa tăng và thiếu hụt vẫn sẽ diễn ra. Các GPU cao cấp mới dự kiến sẽ được các công ty ra mắt trong thời gian tới, tuy nhiên người dùng không nên mong đợi giá bán của chúng thấp hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU