AMD đặt kỳ vọng đối với CPU di động Dragon Range

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

AMD đang đặt tầm nhìn cao hơn trên thị trường laptop chơi game khi tuyên bố họ đang phát triển một CPU mới nhằm hướng đến “đỉnh cao của hiệu suất chơi game” với “lõi, luồng và bộ nhớ đệm cao nhất từ trước đến nay”.

Theo Theverge, dòng CPU mới của AMD có tên mã là “Dragon Range” và cung cấp mức điện áp 55W - con số được AMD cho biết phù hợp cho các laptop chơi game vốn hầu hết được kết nối với nguồn điện. Trang trình bày của AMD cho thấy họ nhắm mục tiêu Dragon Range đến các laptop có độ dày ít nhất 20 mm, trong khi dòng Phoenix 35-45W hướng đến các laptop mỏng hơn.

AMD đặt kỳ vọng đối với CPU di động Dragon Range - ảnh 1

Dòng CPU Dragon Range của AMD hứa hẹn giúp nâng tầm laptop chơi game

amd

AMD nói Dragon Range sẽ sử dụng hậu tố “HS” cho CPU - giống như Ryzen 9 4900HS đã gây ấn tượng trong Asus Zephyrus 2020. Đáng chú ý, ngay khi mức TDP cao, đại diện AMD cho biết CPU di động sắp tới của họ sẽ tiết kiệm điện hơn đáng kể so với các laptop cạnh tranh khác.

Đáng buồn là AMD không cung cấp thêm thông tin chi tiết về dòng CPU sắp tới, vì vậy không rõ CPU này sẽ mang lại những sức mạnh nào khi chơi game, đặc biệt là chip đồ họa ảnh hưởng đến các hoạt động chơi game. Tuy nhiên, tốc độ CPU vẫn quan trọng, đặc biệt là khi người dùng muốn tận dụng sức mạnh từ tốc độ làm mới cao của màn hình (lên đến 500 Hz) với khung hình có độ phân giải thấp hơn. Bên cạnh đó, các game thủ mua laptop chơi game siêu cấp có thể quan tâm một chút lợi thế về tốc độ khung hình (FPS).

AMD cho biết chip mới là cơ hội mà họ nghĩ có thể theo đuổi mục tiêu laptop chơi game mỏng nhẹ. Công ty cũng đề cập kể từ quý tới, họ sẽ chia mảng chơi game thành phân khúc tài chính của riêng mình, với doanh thu từ các bộ phận bán tùy chỉnh như PlayStation, Xbox và chip Steam Deck kết hợp với dòng card đồ họa Radeon cho PC và laptop. AMD dự kiến sẽ giải thích thêm về kế hoạch của họ vào tháng 6 tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU